VINGROUP XÂY CẦU CẦU GIỜ HCM 10.000 TỶ, TIN MỚI NHẤT VỀ TIẾN ĐỘ DỰ ÁN? CẬP NHẬT CẦU CẦN GIỜ KHI NÀO KHỞI CÔNG?

4.4/5 - (19 votes)

Xây Cầu Cần Giờ tổng mức đầu tư 10.000 tỉ đồng vào năm 2022

Thông tin về quy hoạch cầu Cần Giờ do Vingroup xây dựng luôn là thông tin được các nhà đầu tư bất động sản nhà đất Cần Giờ mong chờ. Chủ trương đầu tư xây cầu Bình Khánh Cần Giờ và TP HCM đã có từ 10 năm nay. Hãy cùng tìm hiểu về thông tin khi nào làm cầu Cần Giờ mới nhất tại đây.

Mới đây thông tin mới nhất về cầu Cần Giờ đã được Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở GTVT trả lời chi tiết. Thông tin về tiến độ cầu Cần Giờ tại buổi tiếp xúc cử tri Cần Giờ, chiều 22/6. Qua đó khẳng định Cầu Cần Giờ Hồ Chí Minh sẽ được khởi công vào năm 2022 hoàn thành cuối năm 2025. Đây là dự án giao thông trọng điểm cần triển khai ngay của TP HCM.

Cầu vốn chủ sở hữu dự án do Vingroup. Xây cầu để thay thế Phà Bình Khánh và phục vụ nhân dân. Và thay đổi thị trường đất đai tại Cần Giờ trước đến nay… Bất động sản mang màu sắc mới.

Vị trí cầu theo một phương án được đề xuất

Vị trí cầu Cần Giờ theo một phương án được đề xuất

Sự trở mình của thành phố biển huyện Cần Giờ

Sau một khoảng thời gian thông tin về Cần Giờ có thể lên thành phố nóng trên các mặt báo. Thông tin về hướng phát triển kinh tế xã hội huyện Cần Giờ cũng được quan tâm. Mục tiêu thành thành phố biển tầm cỡ quốc tế cũng được nhiều nhà đầu tư tiếp tục chia sẻ liên tục. Khởi công dự án cầu Cần Giờ là bước ngoặc trở mình của huyện đảo.

Cách trung tâm Sài Gòn chỉ 50km, tiếp giáp biển Đông với khoảng 20 km bờ biến đã khiến Cần Giờ tự hào khi trở thành huyện duy nhất của Sài Thành hướng biển. Việc xây cầu vô hình chung mở ra một nguồn cơ hội cho ‘Thành phố biển’ trở mình.

Đồng thời tăng thêm ưu thế của khu vực vốn đã quá nhiều ưu thế như Cần Giờ. Nơi đấy hứa hẹn là nơi đáng sống cho cư dân toàn thành phố. Để đạt được điều đó, cầu Cần Giờ sẽ là tư trang thiết yếu nhất cho sự chuyển mình của Cần Giờ thời đại mới. Khi nào khởi công xây cầu là một câu hỏi nhiều người quan tâm.

See also  Quy hoạch đất ở là gì? Đất ở có khác đất thổ cư?

Lễ công bố liên quan về kết quả cuộc thi cầu Cần Giờ với hình cây đước?

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM đã tổ chức lễ công bố trả lời kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc Cầu qua Cần Giờ. Từ 17 phương án thiết kế ban đầu Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Nguyễn Đình Hưng cho biết phương án cuối cùng. Hội đồng đã đi đến thống nhất chọn phương án thiết kế cầu dây văng 1 trụ tháp. Cầu Cần Giờ với ý tưởng kiến trúc lấy cảm hứng hình tượng cây đước đặc trưng của địa phương.

Dự án được Thành phố giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam. Đây là Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ. Nhận trách nhiệm nghiên cứu phương án cầu Cần Giờ với đầu tư xây dựng.

Với tổng mức đầu tư dự kiến xây cầu cần giờ hơn 10.000 tỷ đồng. Và hình thức đầu tư như sau: Dự án được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng phê duyệt cho xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao)

Vingroup chuẩn bị xây dự án cầu lớn nhất TP HCM 2025?

Một khi cầu Cần Giờ được hoàn tất, đó cũng chính là phát súng phá vỡ thế độc tôn từ trước đến nay của phà Bình Khánh. Nó giúp giảm thiểu đáng kể thời gian đi lại giữa các huyện đảo, các xã, cũng như các quận, huyện khác và tỉnh khác như Đồng Nai, Long An.

Cầu thay thế phà Bình Khánh quy mô không kém cầu Thủ Thiêm

Nếu cầu Thủ Thiêm kết nối khu quận Bình Thạnh với thành phố Thủ Đức đầu tư với 6 làn xe hay cầu Bình Quới- Thanh Đa với quy mô lớn. Thì Cầu Cần Giờ có điểm đầu tại nút giao đường 15B thuộc huyện Nhà Bè và điểm cuối cầu kết nối với đường Rừng Sác, cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam, nối huyện Cần Giờ và TP HCM.

Cầu cần Giờ nối liền huyện đảo

Cầu được thiết kế hình cây đước với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m, sử dụng lan can hình sóng biển, cần các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu. Cầu dự kiến sẽ song song với Cao tốc Bến Lức – Long Thành. Cập nhật thông tin quy hoạch Cần Giờ 2021 để nắm rõ hơn. Cần Giờ nối liền huyện đảo.

See also  Tiền ít mua đất ở đâu??? Giải pháp cho những nhà đầu tư ít vốn

Đồng thời đây cũng là một tuyến giao thông quan trọng. Nhằm kết nối với siêu dự án Vingroup chuẩn bị xây dựng, dự án lớn nhất TP. HCM 2025 Vinhomes Cần Giờ. Đối với Cần Giờ cầu là tuyến kết nối đường bộ độc nhất tới dự án tỷ đô của tập đoàn. Hiện tại để di chuyển tới mặt bằng dự án tại Cần Thạnh Cần Giờ từ TP HCM người dân cần phải đi phà Cần Giờ. 

Hỗ trợ siêu dự án Vinhomes Long Beach lấn biển Cần Giờ 2.800ha

Tập đoàn Vingroup của Việt Nam triển khai xây dựng khu đô thị du lịch lấn biển Vinhomes Long Beach Cần Giờ dự kiến 2 tỉ USD. Các căn hộ biệt thự ven biển, tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch khách sạn. Cầu Cần Giờ và siêu dự án này sẽ kết hợp với nhau và ngày càng làm tăng giá trị BĐS của huyện biển cần Giờ.

Dự án lấn biển Cần Giờ khi nào khởi công là mối quan tâm rất lớn. Nhiệm vụ quy hoạch và mở rộng dự án đa dạng các loại hình lấn biển và khu đô thị. Vị trí tại xã Long Hòa đầu tư mở rộng dự án dành cho du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư như biệt thự nghỉ dưỡng với các thương mại dịch vụ cao cấp.

Nhờ đó, thành phố biển Cần Giờ sẽ gia nhập câu lạc bộ các thành phố đáng sống nhất thế giới. Vinhomes Long Beach Cần Giờ hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của Vinhomes Grand Park hay Vinhomes Q9. Đây là hai dự án nổi tiếng nhất của Vingroup tại Miền Nam.

Ý nghĩa của cây cầu 

Chính vì cơ sở hạ tầng còn hạn chế, Cần Giờ vẫn còn ngủ mơ màng suốt bấy lâu nay. Thật vậy, có lẽ đó là ý nghĩa cũng như sứ mệnh của chiếc cầu. Liệu chàng hoàng tử có đánh thức được nàng công chúa đang ngủ quên.

See also  Đất Tam Thôn Hiệp Cần Giờ và những tiềm năng có thể khai thác

Thực chất lợi ích của việc xây dựng cầu Cần Giờ vốn dĩ có rất nhiều. Có cầu hàng loạt dự án Tỷ Đô sẽ được đổ xuống huyện Cần Giờ. Điều này thúc đẩy các dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ. Dự án sẽ biến nơi đây trở thành đô thị nghỉ dưỡng số 1 Việt Nam.

Rừng đước được chọn làm biểu tượng cây cầu Cần Giờ

Rừng đước được chọn làm biểu tượng cây cầu Cần Giờ do Vingroup xây

Vingroup xây cầu Cần Giờ dự vào năm 2021 hay 2022.

Cầu Cần Giờ khởi công vào năm 2022 với kinh phí xây dựng hơn 10.000 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành sau 3 năm. Theo một số thông tin bên lề sẽ do Công ty Trung Nam thực hiện. Đây là một công ty được biết đến là “con nuôi” của Vingroup.

See also  Cần Giờ lên Quận? Diện mạo Thành phố du lịch

Nếu thực hiện đúng tiến độ xây cầu cần giờ, cây cầu sẽ tạo sự kết nối về giao thông. Đồng thời còn tác động lớn đến thị trường bất động sản tại huyện đảo. Do có lợi ích gắn liền với cầu, khả năng xây cầu được Vingroup thực hiện là rất cao.

Sau khi xây dựng công trình cũng là con đường bộ duy nhất kết nối tới dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ tpHCM. Đây là một đại đô thị gồm tổ hợp khách sạn, nhà phố, biệt thự cao cấp…

Bao giờ khởi công xây cầu, thông tin cập nhật mới nhất?

Thông tin Cầu Cần Giờ bao giờ xây vẫn chưa được các cơ quan chức năng xác nhận. Do đó đầu tư bất động sản tại Cần Giờ là cuộc chơi của những nhà đầu tư dài hạn. Cần tham khảo thông tin vụ quy hoạch chi tiết thực hiện dự án. Mọi thông tin cập nhật mới nhất liên hệ 0919228242

See also  Tiếp tục đổ tiền vào BĐS hay hầm trú ẩn an toàn?

Nhà đầu tư không quá phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính. Thay vì chỉ quan tâm vào việc cầu Cần Giờ khi nào xây hay Cầu Cần Giờ khi nào xong? Nhà đầu tư nên quan tâm nhiều hơn tới tình hình kinh tế, tiến độ thi công dự án. Mở rộng dự án khu vực này đang được ưu tiên. Cả dự án Vinhomes Cần Giờ hay các dự án sẽ được xây dựng tại đấy.

Ngoài phát triển về cơ sở hạ tầng, huyện đảo cũng được đánh giá cao về công tác phòng chống dịch Covid. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn ghi nhận những thành tựu đạt được của huyện Cần Giờ. Trong công tác phòng chống dịch, điểm thành công nổi bật là giãn cách, kiểm soát tối đa đầu vào (bến phà là lối vào duy nhất của huyện). Ngoài ra, còn về tiêm vacine, số lượng người tử vong chỉ 31/4.900 bệnh nhân và công tác điều trị.

Mua bán nhà đất Bình Khánh Cần Giờ

Hãy đến với muabannhadatcangio.net để cập nhật những tin tức mới nhất về kinh tế xã hội cho bạn đọc. Và thông tin mua bán nhà đất huyện đảo. Xem thêm tin mới nhất về Cần Giờ, dự án Vin Cần Giờ tin tức hạ tầng giao thông liên quan khu vực. Ví dụ như tiến độ Vin Cần Giờ, dự án La Maison De Cần GIờ

Email:  [email protected]