Cầu Cần Giờ 10.000 tỷ hoàn thành vào năm 2025 do Vingroup xây?

Cầu Cần Giờ 10.000 tỷ đồng sẽ hoàn thành vào năm 2025

Lộ FILE thiết kế cầu Cần Giờ, vị trí phê duyệt cuối cùng ở đâu?

Thông tin về dự án cầu Cần Giờ do Vingroup xây dựng luôn là thông tin được các nhà đầu tư bất động sản Cần Giờ mong chờ nhất. Chủ trương đầu tư xây dựng cầu nối huyện cần giờ và TP HCM đã có từ 10 năm nay, đã được nhiều lần đưa vào thỏa thuận tại các kỳ đại hội của thành phố hay chính phủ. Thông tin của dự án vẫn được nhà đầu tư và nhân dân toàn huyện mong chờ

Link tra cứu quy hoạch huyện Cần Giờ và File AutoCAD vị trí Cầu Cần Giờ.

Mới đây thông tin mới nhất về dự án đã được Ông Bùi Hòa An, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải (sở GTVT) thông tin về tiến độ dự án cầu Cần Giờ tại buổi tiếp xúc cử tri Cần Giờ của Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM (tổ đại biểu số 2), chiều 22/6. Qua đó khẳng định Cầu Cần Giờ sẽ được khởi công vào năm 2022 hoàn thành cuối năm 2025. Đây là dự án giao thông trọng điểm cần triển khai ngay của TP HCM. Là con đường kết nối TP HCM ra biển Đông và sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Vị trí cầu theo một phương án được đề xuất
Vị trí cầu Cần Giờ theo một phương án được đề xuất

Sự trở mình của thành phố biển Cần Giờ

Sau một khoảng thời gian thông tin về Cần Giờ lên thành phố nóng trên các mặt báo. Thông tin về định hướng phát triển Cần Giờ thành thành phố biển tầm cỡ quốc tế cũng được nhiều nhà đầu tư tiếp tục chia sẻ liên tục. Diện mạo đô thị cho đến ngày hôm nay của huyện Cần Giờ đang ngày một đổi khác. Đó là điều tất yếu khi mà Cần Giờ đang nắm giữ những ưu thế độc nhất của một thành phố du lịch tương lai.

Cách trung tâm Sài Gòn chỉ 50km, tiếp giáp biển Đông với khoảng 20 km bờ biến đã khiến Cần Giờ tự hào khi trở thành bán duy nhất của Sài Thành hướng biển. Ngoài ra với hàng chục cù lao lớn và nhỏ, có rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc tạo nên một hệ sinh thái vô cùng đa dạng với vô vàn tiềm năng phát triền. Việc xây dựng cây cầu này vô hình chung mở ra một cơ hội cho ‘Thành phố biển’ trở mình, đồng thờ tăng thêm ưu thế của khu vực vốn đã quá nhiều ưu thế như Cần Giờ.

Lễ công bố kết quả cuộc thi thiết kế Cầu Cần Giờ?

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM đã tổ chức lễ công bố kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc Cầu Cần Giờ vào ngày 19/5 vừa qua. Từ 17 phương án thiết kế ban đầu Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Nguyễn Đình Hưng cho biết hội đã đi đến thống nhất chọn phương án thiết kế dây văng 1 trụ tháp với ý tưởng kiến trúc lấy cảm hứng thì hình tượng cây đước đặc trưng của địa phận này. Với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 10.000 tỷ đồng và Hình thức đầu tư như sau: Dự án được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng cho xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao)

Vingroup chuẩn bị xây dự án lớn nhất TP HCM 2025?

Để phục vụ cho việc đơn giản hóa về vấn đề di chuyển từ trung tâm Sài Gòn. Một khi cầu Cần Giờ được hoàn tất, đó cũng chính là phát súng phá vỡ thế độc tôn từ trước đến nay của phà Bình Khánh, giảm thiểu đáng kể thời gian đi lại giữa các huyện đảo cũng như các quận, huyện khác. Tạo nên một mô hình giao thông trực tiếp tại phía Nam TPHCM.

Dự án Cầu Cần Giờ có điểm đầu tại nút giao đường 15B thuộc huyện Nhà Bè) và điểm cuối cầu kết nối với đường Rừng Sác, cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam. Được thiết kế hình cây đước với 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m, sử dụng lan can hình sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu. Đó không chỉ là yếu tố kỹ thuật mà còn là cả yếu tố về mỹ thuật, tạo dấu ấn không thể nào quên cũng như đánh dấu bước tiến phát triển của thành phố biển hiện tại lẫn tương lai.

Đồng thời đây cũng là một tuyến giao thông quan trọng kết nối với siêu dự án Vingroup chuẩn bị xây dựng, dự án lớn nhất TP HCM 2025 Vinhomes Cần Giờ. Đây là tuyến kết nối đường bộ độc nhất tới dự án tỷ đô của tập đoàn. Hiện tại để di chuyển tới mặt bằng dự án tại Cần Thạnh Cần Giờ từ TP HCM phải đi phà Cần Giờ.

Ý nghĩa của cây cầu

 Huyện đảo này vốn dĩ đã được thiên nhiên ban tặng quá nhiều yếu tố thiên thời địa lợi. Tuy nhiên tới khi dự án khỏi công, Cần Giờ cũng chỉ là ‘Nàng công chúa ngủ trong rừng’.

Chính vì cơ sở hạ tầng còn hạn chế, Cần Giờ vẫn còn ngủ mơ màng suốt bấy lâu nay.

Thật vậy, có lẽ đó là ý nghĩa cũng như sứ mệnh của chiếc cầu ‘thân đước này’. Liệu chàng hoàng tử có đánh thức được nàng công chúa đang ngủ quên.

Thực chất lợi ích của việc xây cầu Cần Giờ vốn dĩ có rất nhiều. Có cầu hàng loạt dự án Tỷ Đô sẽ được đổ xuống Cần Giờ. Điều này thúc đẩy các dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ. Dự án sẽ biến nơi đây trở thành đô thị nghĩ dưỡng số 1 Việt Nam.

Rừng đước được chọn làm biểu tượng cây cầu Cần Giờ
Rừng đước được chọn làm biểu tượng cây cầu Cần Giờ do Vingroup xây

Vingroup xây cầu Cần Giờ vào năm 2021 hay 2022.

Cho đến hiện tại thì dự án sẽ được khởi công vào năm 2022. Kinh phí xây dựng hơn 10.000 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành sau 3 năm. Theo một số thông tin bên lề sẽ do Công ty Trung Nam thực hiện. Đây là một công ty được biết đến là “con nuôi” của Vingroup. Nếu thực hiện theo đúng tiến độ, cây cầu sẽ tạo sự kết nối về giao thông. Đồng thời còn tác động lớn đến thị trường bất động sản tại huyện đảo Cần Giờ. Do có lợi ích gắn liền với cầu, khả năng Vingroup xây cầu cần giờ là rất cao. Sau khi xây dựng công trình cũng là con đường bộ duy nhất kết nối tới dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ Vinhomes Long Beach. Đây là một đại đô thị gồm tổ hợp khách sạn, nhà ở, biệt thự cao cấp… Cung cấp nhiều loại hình sản phẩm bất động sản cho các nhà đầu tư và cư dân. Dự án này có quy mô lớn hơn nhiều cả Vinhomes Grand Park – một trong những dự án rất thành công của Vingroup tại miền Nam.

Dự án được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng xây dựng theo hợp đồng BOT kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao). Tuy nhiên hồi tháng 6, Quốc hội thông qua Luật đầu tư theo hình thức hợp tác công tư (PPP), trong đó không có hình thức BT. Do đó phải điều chỉnh việc chọn nhà đầu tư dự án khiến các bước triển khai bị trễ 6 tháng. Để phù hợp với Luật mới cập nhật, thông tin ban đầu cầu sẽ được xây vào T6/2021 lại được dời thành năm 2022.

Nhà đầu tư có thể mong chờ điều gì

Đối với thị trường bất động sản như Cần Giờ, nhà đầu tư cần tầm nhìn dài hạn. Đây là cuộc chơi của những nhà đầu tư tự chủ được nguồn vốn. Tầm nhìn dài hạn đòi hỏi nhà đầu tư không quá phụ thuộc vào các đòn bẩy tài chính.

 

See also  Cầu Cần Giờ tin mới nhất: Lộ file thiết kế vị trí cầu.
0/5 (0 Reviews)