Dự án Cầu Cần Giờ 10.000 tỷ thông tin chính thức tháng 5/2023

Quà tặng ngay Cường giành cho quý khách hàng thân yêu như một món quà tri ân sự tin tưởng của anh chị:

Sách – Dưỡng tâm giàu có dưỡng thân nghèo khó – https://shope.ee/3AbyjrL1Yu

Sách – Làm chủ số phận (Nguyễn Anh Dũng) – https://shope.ee/30IYXaL7rP

Chổi quét dầu silicon KIPOR KP-QD01A – Chịu nhiệt tốt – Quét gia vị thực phẩm tiện lợi – https://shope.ee/2VMHwhqx04

Khăn lau bếp đa năng KIPOR 2 mặt tiện dụng – Mềm mịn, kháng khuẩn, siêu thấm nước – Giặt sạch dễ, nhanh khô – https://shope.ee/2VMHwQT5Xt

Đồ áo in giành cho bạn tuổi teen – https://shope.ee/503cvKXtXL

Dự án lấn biển sẽ khởi công sau khi hoàn thành Cầu Cần Giờ 2024

Hiện tại thực tế Thành phố Hồ Chí Minh đã hết động lực phát triển. Bằng chứng là năm 2023 tăng trưởng Kinh tế TP.HCM tăng 0,7% trong quý I-2023 xếp thứ 56/63 tỉnh thành và thấp nhất trong 5 thành phố trực thuộc trung ương.

Rõ ràng với vị trí đầu tàu kinh tế và là nơi đóng góp GDP, việc làm, thu thuế cho ngân sách cao nhất. Đây là một tín hiệu buồn và rất đáng báo đóng cho Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó sáng ngày 01/04, UBND TP.HCM đã họp bàn về tình hình kinh tế – xã hội quý I-2023 và nhiệm vụ, giải pháp trong quý II với chủ đề “Thúc đẩy đầu tư công, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm”. Theo đó nhấn mạnh tiếp tục định hướng phát triển TP HCM về biển và đầu tư xây dựng cảng Cần Giờ và khu đô thị lấn biển Cần Giờ.

Từ đó có thể thấy việc xây dựng Cầu Cần Giờ, dự án lấn biển Cần Giờ và cảng trung chuyển Cần Giờ sẽ được tiến hành song song và bổ trợ cho nhau. Đây là một xu hướng tất yếu và không thể khác được của TP HCM.

Điều đáng lo ngại nhất có lẽ là về tác động của các dự án này tới “lá phổi xanh” của TP HCM khu rừng sác cần giờ và lưu vực các con sông tại đây. Điều đáng lo thứ hai có lẽ là vốn và thời gian.

Thành phố Hồ Chí Minh không còn nhiều lựa chọn khi nhìn về tương lai. Mọi con đường cửa ngõ đều đã bị kẹt xe bịt chặt, hạ tầng xuống cấp thì hướng ra biển Cần Giờ, xây Cầu Cần Giờ là khả dĩ và ưu tiên nhất mà TP HCM có thể làm

Tin mới nhất về Cầu Cần Giờ

Tin mới nhất về Cầu Cần Giờ 14/04/2023

Ngày 07 tháng 04 năm 2023, tại trụ sở Sở Giao thông vận tải đã diễn ra một cuộc họp quan trọng. Ông Trần Quang Lâm – Giám đốc sở đã chủ trì cuộc họp về Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Cầu Cầu Giờ cùng các bộ ngành liên quan. Đây là tin mới nhất về Cầu Cần Giờ

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các đơn vị tham dự cuộc họp. Ông Trần Quang Lam đã cho ý kiến về việc thi công Cầu Cần Giờ. Văn bản đính kèm các bạn có thể theo dõi.

Tham dự cuộc họp gồm đại diện: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tải nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và PTNT, Ủy ban nhân dân Huyện Cần Giờ, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các Công trình giao thông. Cùng đại diện Các Phòng thuộc sở: Kế hoạch và Đầu tư, Quản lý Xây dựng công trình gíao thông đường bộ và Quản Iý đường thủy, Phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ.

Đặc biệt trong cuộc họp ông có nhắc tới vấn đề về kết nối cao tốc bến lức Long Thành và Cần Giờ. Nếu dự án này hình thành sẽ là điểm kết nối quan trọng.

Nó sẽ nối giữa các tỉnh miền Tây và Cần Giờ. Các địa phương ở Miền Tây sẽ kết nối trực tiếp với Cần Giờ qua cao tốc. Trước đây phải dùng phà hoặc phải đi vòng qua hướng nhà bè quận 7.

Dự án Cầu Cần Giờ và mở rộng Quốc lộ 13 là một trong những dự án trọng điểm của Việt Nam vào năm 2023.

Theo thông tin báo chí, Dự án Cầu Cần Giờ nhằm mở rộng và nâng cấp hệ thống giao thông kết nối giữa các tỉnh miền Đông Nam Bộ, đặc biệt là khu vực Cần Giờ và các khu công nghiệp.

Cùng với dự án siêu Cầu kết nối Vũng Tàu Cần Giờ và dự án lấn biển Cần Giờ, dự án này là một trong những thông tin đang được mong chờ.

Ngoài ra, cũng có 13 dự án chuẩn bị đầu tư, sẽ được thực hiện bằng nguồn ngân sách và hình thức đối tác công tư (PPP), bao gồm dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, đường Vành đai 2, đường Vành đai 4, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Cần Giờ, xây dựng cầu – đường Bình Tiên và cầu Tân Kỳ – Tân Quý.

Bạn có thể đọc thêm về Cầu vượt biển Vũng Tàu Cần Giờ, mở bán dự án vinhomes Cần Giờ

Danh mục 33 dự án và công trình giao thông trọng điểm để tập trung thực hiện trong năm 2023

UBND TP.HCM đã thông qua danh mục 33 dự án và công trình giao thông trọng điểm để tập trung thực hiện trong năm 2023. Trong số này, có 20 dự án đã có quyết định phê duyệt đầu tư, bao gồm tuyến metro số 1 và số 2, đường Vành đai 3, đường Vành đai 2, nút giao An Phú, nút giao Mỹ Thủy, mở rộng xa lộ Hà Nội và xa lộ Hà Nội.

Đáng chú ý, dự án mở rộng Quốc lộ 13, được đề xuất từ năm 2002, đã được ưu tiên đầu tư trong năm nay. UBND TP.HCM cũng yêu cầu Sở GTVT là cơ quan thường trực, chủ trì theo dõi, đôn đốc sở ngành đơn vị liên quan thực hiện nhiệm vụ được giao và đề xuất giải pháp để đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình trọng điểm.

Ngoài ra, ngành giao thông TP cũng phối hợp với Sở Nội vụ để đề xuất UBND TP.HCM khen thưởng các tổ chức và cá nhân có liên quan hoàn thành tốt nhiệm vụ và kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức và cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm và giải quyết công việc chậm trễ.

Dự án Cầu Cần Giờ khi nào khởi công?

Sở Giao thông Vận tải TP.HCM vừa phê duyệt nhiệm vụ và dự toán chi phí chuẩn bị làm cầu Cần Giờ theo phương thức đối tác công tư PPP.

Thông tin về công tác đấu thầu của dự án Đầu tư xây dựng dự án

đã được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đăng tải lên Hệ thống mạng đấu thấu quốc gia tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn theo quy định.

Vị trí Cầu Cần Giờ nối từ Nhà bè qua Bình Khánh Cần Giờ

Dự án dự kiến được đầu tư với gần 10.000 tỷ đồng; trong đó, nhà đầu tư bỏ chi phí xây lắp, ngân sách TP.HCM chi gần 4.000 tỷ đồng cho việc khởi công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Công trình dự kiến thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư vào giai đoạn 2022 – 2023, khởi công năm 2024 và hoàn thành năm 2028./.

Quyết định số 1469/QĐ-SGTVT của UBND TP HCM Quyết định về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu dự án Đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ theo phương thức đối tác công tư (PPP) (Bước chuẩn bị dự án) ngày 06/12/2022

Vị trí xây Cầu Bình Khánh Cần Giờ theo thiết kế

Thông tin về quy hoạch cầu Cần Giờ do Vingroup xây cầu Cần Giờ luôn là thông tin được các nhà đầu tư bất động sản nhà đất Cần Giờ mong chờ. Chủ trương đầu tư xây cầu Bình Khánh Cần Giờ và TP HCM đã có từ 10 năm nay. Hãy cùng tìm hiểu về thông tin khi nào làm cầu Cần Giờ mới nhất tại đây.

Sở GTVT TP.HCM đề xuất được cấp kinh phí để thực hiện ngay các công tác chuẩn bị đầu tư cho 12 dự án giao thông trọng điểm.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND TP đề xuất một số nội dung cấp bách lĩnh vực giao thông, vận tải trình HĐND TP tại kỳ họp tháng 3 tới.

Theo đó, đối với việc bố trí vốn để chuẩn bị đầu tư một số dự án dự kiến đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), Sở GTVT đã rà soát, đánh giá sự cần thiết đầu tư, tính cấp thiết, trình tự ưu tiên và đề xuất danh mục chương trình, dự án mới quan trọng.

Danh mục này đã được gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư để tổng hợp, báo cáo UBND TP xem xét đầu tư, bố trí vốn triển khai trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025.

Cầu vốn chủ sở hữu dự án do Vingroup. Xây cầu để thay thế Phà Bình Khánh và phục vụ nhân dân. Và thay đổi thị trường đất đai tại huyện đảo Cần Giờ trước đến nay… Bất động sản mang màu sắc mới. 

Sự trở mình của thành phố biển huyện Cần Giờ nhờ dự án Cầu Cần Giờ

Sau một khoảng thời gian thông tin về Cần Giờ có thể lên thành phố nóng trên các mặt báo. Thông tin về hướng phát triển kinh tế xã hội huyện Cần Giờ cũng được quan tâm. Mục tiêu thành thành phố biển tầm cỡ quốc tế cũng được nhiều nhà đầu tư tiếp tục chia sẻ liên tục. Khởi công dự án cầu Cần Giờ là bước ngoặc trở mình của huyện đảo.

Cách trung tâm Sài Gòn chỉ 50km, tiếp giáp biển Đông với khoảng 20 km bờ biến đã khiến Cần Giờ tự hào khi trở thành huyện duy nhất của Sài Thành hướng biển. Việc xây cầu vô hình chung mở ra một nguồn cơ hội cho ‘Thành phố biển’ trở mình.

Đồng thời tăng thêm ưu thế của khu vực vốn đã quá nhiều ưu thế như Cần Giờ. Nơi đấy hứa hẹn là nơi đáng sống cho cư dân toàn thành phố. Để đạt được điều đó, cầu Cần Giờ sẽ là tư trang thiết yếu nhất cho sự chuyển mình của Cần Giờ thời đại mới. Khi nào khởi công xây cầu là một câu hỏi nhiều người quan tâm.

Cuộc thi thiết kế cầu Cần Giờ với chiến thắng thuộc về biểu tượng của huyện đảo Cần Giờ

Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM đã tổ chức lễ công bố trả lời kết quả tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc Cầu qua Cần Giờ. Từ 17 phương án có thiết kế dây văng ban đầu Phó Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Nguyễn Đình Hưng cho biết phương án cuối cùng.

Hội đồng đã đi đến thống nhất chọn phương án thiết kế cầu dây văng 1 trụ tháp. Cầu Cần Giờ với ý tưởng kiến trúc lấy cảm hứng hình tượng cây đước đặc trưng của huyện.

Dự án được Thành phố giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam. Đây là Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ. Nhận trách nhiệm nghiên cứu phương án cầu Cần Giờ với đầu tư xây dựng.

Với tổng mức đầu tư dự kiến xây cầu cần giờ hơn 10.000 tỷ đồng. Và hình thức đầu tư như sau: Dự án được UBND TP HCM kiến nghị Thủ tướng phê duyệt cho xây dựng theo hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) kết hợp BT (xây dựng – chuyển giao)

Vingroup chuẩn bị xây dự án cầu lớn nhất TP HCM 2025 thay thế Phà Bình Khánh?

Một khi cầu Cần Giờ được hoàn tất, đó cũng chính là phát súng phá vỡ thế độc tôn từ trước đến nay của phà Bình Khánh. Nó giúp giảm thiểu đáng kể thời gian đi lại giữa các huyện đảo, các xã, cũng như các quận, huyện khác và tỉnh khác như Đồng Nai, Long An.

Nếu cầu Thủ Thiêm kết nối khu quận Bình Thạnh với thành phố Thủ Đức đầu tư với 6 làn xe hay cầu Bình Quới- Thanh Đa với quy mô lớn. Thì Cầu Cần Giờ có điểm đầu tại nút giao đường đường 15B với đường số 2 thuộc huyện Nhà Bè. Điểm cuối cầu kết nối với đường Rừng Sác, cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam, nối huyện Cần Giờ và TP HCM.

Hỗ trợ siêu dự án Vinhomes Long Beach lấn biển Cần Giờ gần 2.800ha

Tập đoàn Vingroup của Việt Nam triển khai xây dựng khu đô thị du lịch lấn biển Vinhomes Long Beach Cần Giờ dự kiến 2 tỉ USD. Các căn hộ biệt thự ven biển, tổ hợp nghỉ dưỡng, du lịch khách sạn. Cầu Cần Giờ và siêu dự án này sẽ kết hợp với nhau và ngày càng làm tăng giá trị BĐS của huyện biển cần Giờ.

Dự án lấn biển Cần Giờ khi nào khởi công là mối quan tâm rất lớn. Nhiệm vụ quy hoạch và mở rộng dự án đa dạng các loại hình lấn biển và khu đô thị. Vị trí tại xã Long Hòa đầu tư mở rộng dự án dành cho du lịch Cần Giờ làm chủ đầu tư như biệt thự nghỉ dưỡng với các thương mại dịch vụ cao cấp.

Nhờ đó, thành phố biển Cần Giờ sẽ gia nhập câu lạc bộ các thành phố đáng sống nhất thế giới. Vinhomes Long Beach Cần Giờ hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của Vinhomes Grand Park hay Vinhomes Q9. Đây là hai dự án nổi tiếng nhất của Vingroup tại Miền Nam.

Ý nghĩa của cây cầu Cần Giờ

Chính vì cơ sở hạ tầng còn hạn chế, Cần Giờ vẫn còn ngủ mơ màng suốt bấy lâu nay. Thật vậy, có lẽ đó là ý nghĩa cũng như sứ mệnh của chiếc cầu. Liệu chàng hoàng tử có đánh thức được nàng công chúa đang ngủ quên.

Thực chất lợi ích của việc xây dựng cầu Cần Giờ vốn dĩ có rất nhiều. Có cầu hàng loạt dự án Tỷ Đô sẽ được đổ xuống huyện Cần Giờ. Điều này thúc đẩy các dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ. Dự án sẽ biến nơi đây trở thành đô thị nghỉ dưỡng số 1 Việt Nam.

Cầu Cần Giờ giúp kết nối giao thông Cần Giờ
Cầu Cần Giờ giúp kết nối giao thông Cần Giờ

5 thoughts on “Dự án Cầu Cần Giờ 10.000 tỷ thông tin chính thức tháng 5/2023

  1. Pingback: Quy hoạch Cần Giờ 2022 - 2030 mới nhất ở ngay đây! File CAD FREE!!!

  2. Pingback: CÓ NÊN MUA ĐẤT CẦN GIỜ? KINH NGHIỆM MUA ĐẤT CẦN GIỜ

  3. Pingback: La Maison De Cần Giờ CĐT Phước Lộc - Đẳng cấp nơi huyện đảo - 0919282242

  4. Pingback: VINHOMES CẦN GIỜ MỞ BÁN SIÊU DỰ ÁN VINGROUP - 0919282242

  5. Pingback: Phà Bình Khánh - Sợi dây nối Nhà Bè Cần Giờ - Ký gửi nhà đất Cần Giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *