Cầu Cần Giờ tin mới nhất: Lộ file thiết kế vị trí cầu.

Đánh giá 5* để nhận ưu đãi bất ngờ

Cầu Cần Giờ tin mới nhất: Lộ file thiết kế vị trí cầu.

Link tra cứu quy hoạch huyện Cần Giờ và File AutoCAD vị trí Cầu Cần Giờ.

Ngày 19/4/2019, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP HCM đã công bố chọn phương án thiết kế kiến trúc Cầu Cần Giờ, nối 2 huyện Cần Giờ và Nhà Bè. Cầu sẽ có hình dạng câu Đước, loài cây đặc trực cho địa phương. Đây là một thiết kế có tính biểu tượng mạnh mẽ cho vùng đất này. Ở đây cây đước mọc ở khắp nơi và mạnh mẽ, rắn rỏi như người dân địa phương.

Tham khảo bài viết: CẦU CẦN GIỜ 5.300 TỶ HOÀN THÀNH VÀO NĂM 2025 DO VINGROUP XÂY?

Dự kiến tổng vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Theo kế hoạch, cuối năm 2021, TP HCM sẽ kêu gọi đầu tư xây dựng dự án, mở đường cho giai đoạn phát triển về phía biển. Cụ thể theo thông tin chúng tôi nhận được, dự án sẽ do tập đoàn Trung Nam thực hiện.

Chân cầu phía Bình Khánh sẽ đáp xuống đường Rừng Sác, cách phà Bình Khánh khoảng 1.8 km

THÔNG TIN CẦU CẦN GIỜ MỚI NHẤT

 Ngoài ra, cầu sẽ được thiết kế sử dụng lan can hình sóng biển. Các trụ đèn chiếu sáng tạo nên hiệu ứng rừng đước khi đi qua cầu. Qua đó, tạo điều kiện thúc đẩy và phát triển dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Ý nghĩa của cây cầu

 Huyện đảo này vốn dĩ đã được thiên nhiên ban tặng quá nhiều yếu tố thiên thời địa lợi. Tuy nhiên thì cho đến trước khi dự án  công bố, thì nơi này vẫn luôn được mọi người gọi vui là ‘Nàng công chúa ngủ trong rừng’.

Chính vì cơ sở hạ tầng còn hạn chế, cũng như đường di chuyển vào khu vực này cũng không cho bất kì ai sự lựa chọn thứ 2 mà Cần Giờ vẫn còn ngủ mơ màng suốt bấy lâu nay chăng?

Thật vậy, có lẽ đó là ý nghĩa cũng như sứ mệnh của chiếc cầu ‘thân đước này’, được ví von như chàng hoàng tử được giao cho một nhiệm vụ quan trọng là đánh thức nàng công chúa kia, biến nàng trở thành người hạnh phúc nhất thế giân.

Thực chất lợi ích của việc xây cầu Cần Giờ vốn dĩ có rất nhiều. Có cầu hàng loạt dự án Tỷ Đô sẽ được đổ xuống Cần Giờ. Điều này thúc đẩy các dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ. Những dự án sẽ biến nơi đây trở thành đô thị nghĩ dưỡng số 1 Việt Nam.