Đầu tư bất động sản Cần Giờ – Nên hay không?

Cần Giờ sở hữu thế mạnh biển đảo với hơn 20km đường bờ biển nên đầu tư bất động sản Cần Giờ có nhiều tiềm năng phát triển theo hướng hình thành một khu nghỉ dưỡng du lịch biển. Thứ mà huyện đảo này cần chỉ còn là cải thiện cơ sở hạ tầng, sau đó tiếp nhận hàng loạt dự án tỷ USD như khu du lịch lấn biển hay cầu Cần Giờ. Những điều này sẽ góp phần đánh thức tiềm năng du lịch biển của huyện. 

Tại sao nên đầu tư bất động sản Cần Giờ

Là huyện biển duy nhất của thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Cần Giờ là huyện biển nằm về phía Đông Nam của thành phố Hồ Chí Minh, sở hữu đường bờ biển dài hơn 20km cùng với hệ sinh thái ngập mặn độc đáo, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây vừa là vinh dự vừa là tiềm năng huyện sở hữu. Thêm vào đó, hệ thống sông ngòi kênh rạch dày đặc cũng làm nên điểm ấn tượng của Cần Giờ. 

đầu tư bất động sản Cần Giờ

Phát triển du lịch văn minh, xanh sạch đẹp là thế mạnh của các tỉnh có biển, điển hình như Nha Trang, Nịnh Thuận, Bình Thuận, Đà Nẵng,…. Lĩnh vực này đóng góp không nhỏ vào cơ cấu GDP của các tỉnh thành phố trên nhờ vào lượt khách du lịch “nườm nượp” mỗi năm. 

Nắm bắt được thế mạnh này, các tập đoàn lớn trong ngành bất động sản đã đến và triển khai nhiều dự án khu nghỉ dưỡng, resort, khu dân cư nhà vườn,… Đơn cử như tập đoàn Vingroup đã tiếp quản dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ – siêu dự án lấn biển lớn nhất Việt Nam – từ Công ty CP Đô thị Du lịch Cần Giờ. 

Cần Giờ sở hữu hệ sinh thái độc đáo – Nên đầu tư bất động sản Cần Giờ

Theo đánh giá của một vị khách du lịch khi có trải nghiệm tại Cần Giờ, từ phà Bình Khánh về trung tâm huyện Cần Giờ, các Bình khánh 5km toàn là những hàng cây xanh mát hai bên đường Rừng Sác cùng với dòng sông uốn lượn thơ mộng, không khí mát mẻ dễ chịu, thích hợp để check in, ngắm cảnh, hòa mình vào thiên nhiên sau những ngày dài làm việc căng thẳng mệt mỏi. Quả thật, thiên nhiên Cần Giờ có khả năng chữa lành cực tốt cho những ai yêu cảnh quan tự nhiên. 

Vài năm trở lại đây, Cần Giờ trở thành điểm đến hấp dẫn nhiều khách du lịch. Họ yêu thích không khí trong lành cũng cảnh quan ngập mặn đặc trưng của Cần Giờ. Có thể nói, Cần Giờ sở hữu lợi thế “rừng vàng biển bạc” mà địa phương nào cũng mong muốn sở hữu. 

Hệ sinh thái mà Cần Giờ sở hữu rất đa dạng và phong phú. Vô vàn động vật sinh sống như cầy hương, mèo, khỉ đuôi dài, nhím, diệc xám, tắc kè, kỳ nhông nước, bồ nông chân xám,….

đầu tư bất động sản Cần Giờ

Nơi đây không chỉ có thể trở thành địa điểm nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái mà còn có thể tổ chức các hoạt động tham quan thế giới tự nhiên, ngoại khóa cho các trường học, các cơ quan. Quan trọng hơn hết, hệ sinh thái Cần Giờ cung cấp nguồn tư liệu quý giá cho quá trình nghiên cứu sinh vật học của các nhà khoa học. 

Nội trong thành phố Hồ Chí Minh mà có thể tìm ra một địa điểm du lịch sinh thái như Cần Giờ thì quả thật rất thuận tiện. Các bạn có thể tham quan Đáng Xây, Vàm sát, Đảo Khỉ,… Đây đều là những địa điểm hút khách du lịch. 

Tiềm năng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng – Nên đầu tư bất động sản Cần Giờ

Với hệ sinh thái độc đáo như trên, trong tương lai, Cần Giờ sẽ là một trung tâm kinh tế mạnh về du lịch biển đảo, nghỉ dưỡng của thành phố Hồ Chí Minh. Cùng với đó là các dịch vụ công nghệ cao, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế được thiết lập, hướng tới phát triển thành đô thị vệ tinh thông minh, ngày càng thu hút nhiều hội nghị, hoạt động khoa học, nghiên cứu, đào tạo ứng dụng công nghệ cao vào phát triển du lịch sinh thái. 

Giá đất Cần Giờ thấp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh

Là một huyện vùng ven thành phố nên giá đất Cần Giờ thấp nhất tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là thời cơ “vàng” cho những ai muốn đầu tư bất động sản Cần Giờ. Một khi các siêu dự án hạ tầng giao thông như cầu Cần Giờ được xây dựng và đưa vào hoạt động, cư dân nhiều nơi sẽ đổ về đây sinh sống. Nếu có thể sở hữu bất động sản tại các xã Tam Thôn Hiệp, Lý Nhơn, Bình Khánh, An Thới Đông thì khoảng cách đến trung tâm quận 1 là rất gần, gần hơn so với từ huyện Hóc Môn hay huyện Củ Chi về trung tâm. Từ đó, giá đất Cần Giờ sẽ dần dần neo cao, người đầu tư sẽ có lời. 

Tỷ suất sinh lời lý tưởng khi mua đất tại Cần Giờ – Nên đầu tư bất động sản Cần Giờ

Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư đi trước, bình quân tỷ suất lợi nhuận tăng 100 – 200% hàng năm. Giá đất tăng chủ yếu do thông tin từ báo chí và nỗ lực của đội ngũ môi giới. Những năm qua, tập đoàn Vingroup có nhiều động thái cho như giải thể Vinpro, rút khỏi dự án Safari Củ Chi, tạm dừng dự án Vinpearl Air. Những động thái này cho thấy Vingroup đang tập trung vào dự án chính của tập đoàn năm 2021, cụ thể là siêu dự án lấn biển Cần Giờ. Khi dự án chưa triển khai, tỷ lệ lợi nhuận dự kiến là 100 – 200%. Một khi được triển khai thì sẽ bị phá giá hoàn toàn sang giá mới. 

đầu tư bất động sản Cần Giờ
Cầu Cần Giờ

Ví như các dự án trên mặt nước như tại Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Yên,.. cũng dao động từ 100 – 200 triệu VNĐ/m2. Trong khi đó Cần Giờ thuộc thành phố Hồ Chí Minh – là đô thị đặc biệt của cả nước, là trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam – thì mức giá bất động sản sẽ càng cao. Tỷ suất sinh lời được dự đoán là sẽ tiếp tục tăng cao khi dự án chính thức được khởi động. 

Cần bao nhiêu tiền để đầu tư bất động sản Cần Giờ?

Với tài chính từ 500 triệu VNĐ – 1 tỷ VNĐ, các nhà đầu tư đã có thể mua được đất nền Cần giờ, cụ thể tại các khu đô thị An Thới Đông, Tam Thôn Hiệp. Thường thì các chủ sở hữu sẽ có các khu đất với diện tích vài nghìn mét vuông hoặc thậm chí là vài mẫu. Chỉ cần cho họ thấy lợi nhuận đủ lớn thì họ sẽ tách đất ra bán cho nhà đầu tư. 

Với tài chính khoảng 2 tỷ VNĐ chỉ có thể mua được đất trong các con hẻm: vài chục mét đất hẻm An Thới Đông (hẻm 4m), Tam Thôn Hiệp (Hẻm 4m), xã Bình Khánh (hẻm 2m). Diện tích đất mua được thường nhỏ hơn 150 mét vuông. 2 tỷ đồng cũng có thể mua được nhà mặt phố tại Bình Khánh, Tam Thôn Hiệp, An Thới Đông hay Lý Nhơn với 150 mét vuông nở hậu. 

Tài chính 3 tỷ thì sự lựa chọn của bạn sẽ nhiều hơn. Bất động sản là kênh đầu tư có giá trị nhưng chỉ nên đầu tư khi tài chính đủ mạnh, thu nhập ổn định, đảm bảo nguồn vốn vững chắc và có thể giữ được lâu dài. Vì thế, khi đầu tư bằng cách vay vốn ngân hàng hay theo kiểu chèo thuyền tồn tại rất nhiều rủi ro. Bất động sản không dành cho những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. 

Thị trường bất động sản biến động liên tục, làn sóng đến rất nhanh và xuống dốc cũng không phanh. Vì thế nên dù tài chính vững hay kinh nghiệm dày dặn đến đâu cũng nên cẩn thận trước khi xuống tiền. 

Trên đây là những lý do tại sao bạn nên đầu tư bất động sản Cần Giờ và những địa phương có bất động sản phù hợp với từng mức tài chính. Việc đầu tư bất động sản có khả năng sinh lời cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì thế nhà đầu tư phải thật sự cẩn thận và suy xét kỹ càng trước khi quyết định đầu tư. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *