Giá đất các xã Cần Giờ như thế nào? Kinh nghiệm mua đất

Giá đất các xã Cần Giờ cao hay thấp tùy thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như vị trí lô đất, diện tích lô đất. Các lô đất nằm gần khu trung tâm, nằm ở đường chính, nằm cạnh trung tâm hành chính hay có nhiều tiện ích công cộng xung quanh sẽ có giá khá cao. Diện tích lô đất càng lớn thì giá đất bình quân từng mét vuông sẽ càng thấp. Vậy, cụ giá đất tại các xã trên địa bàn huyện Cần Giờ như thế nào?

Giá đất Cần Giờ tại các xã

Giá đất các xã Cần Giờ – An Thới Đông

Sau các giao dịch bất động sản, giá đất An Thới Đông sẽ nhảy lên một mức mới. Hiện tại, giá đất trung bình của xã An Thới Đông là từ 400.000 VNĐ/m2 đến 15 triệu VNĐ/m2. 

Giá đất các xã Cần Giờ

Giá đất các xã Cần Giờ – Bình Khánh

Bình Khánh là một trong những khu dân cư đông đúc nhất huyện Cần Giờ. Vì thế, số lượng giao dịch bất động sản cũng nhiều hơn và giá đất dao động cao hơn. Trước khi dự án lấn biển Vingroup hoàn thành, Bình Khánh chắc chắn là nơi có giá đất cao nhất huyện. Giá thấp nhất được ghi nhận là 1 triệu VNĐ/m2. Đây là giá các lô đất nằm trong hẻm sâu, cách xa trung tâm và thiếu nhiều tiện ích, thậm chí không có đường thông vào. Trái ngược, các lô đất nằm dọc hai bên đường Rừng Sác lại có giá rất cao, càng về gần bến phà Bình Khánh thì giá càng cao. Mức giá BĐS được ghi nhận tại đây là từ 35 triệu VNĐ/m2 đến 40 triệu VNĐ/m2. 

Giá đất các xã Cần Giờ – Lý Nhơn

Lý Nhơn thuộc một trong các xã tồn tại các lô đất có giá rất rẻ. Với các lô đất nằm trong hẻm sâu thì giá chỉ khoảng 300.000 VNĐ/m2. Nguyên nhân là bởi đa số đất xã Lý Nhơn được sử dụng để nuôi trồng thủy sản. Diện tích mỗi lô đất đều rất lớn, vì thế giá cũng thấp hơn. Mức giá cao nhất được ghi nhận chỉ khoảng 6 triệu VNĐ/m2. Tuy nhiên, với một số lô đất có diện tích nhỏ, nằm gần đường chính thì vẫn neo ở mức giá từ trung bình đến cao. 

Giá đất các xã Cần Giờ – Long Hòa

Long Hòa được biết đến là điểm đến lý tưởng của đông đảo du khách trong các dịp lễ, đặc biệt là vào mùa hè, bởi xã có thể mạnh du lịch biển cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác. Ngoài ra, Long Hòa còn sở hữu nhiều dự án khu dân cư như dự án mặt tiền biển Phúc Hưng, dự án Phước Lộc cung cấp 600 căn nhà phố và biệt thự hay siêu dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ rộng đến 2.870 hecta của “anh lớn” Vingroup. Do vậy, Long Hòa cũng góp mặt trong danh sách các xã có mức giá bất động sản cao nhất nhì Cần Giờ. Hiện, giá đất ở mặt tiền các tuyến đường dao động từ 12 triệu VNĐ/m2 (điển hình như Đ.Hòa Hiệp) đến 40 triệu VNĐ/ms (điển hình như đường Thạnh Thới, đường Duyên Hải)

Giá đất Cần Giờ tại thị trấn Cần Thạnh

Cần Thạnh là trung tâm hành chính của Cần Giờ, sở hữu mạng lưới hạ tầng giao thông phát triển rộng. Đây cũng là địa phương có giá cao nhất huyện Cần Giờ. 

Dọc đường Lương Văn Nho ghi nhận mức giá bất động sản từ 25 triệu VNĐ/m2. Đối với lô đất rộng thì giá dao động khoảng 18 triệu VNĐ/m2. Dọc đường Duyên Hải – cung đường thơ mộng nhất huyện Cần Giờ – ghi nhận mức giá 35 triệu VNĐ/m2, thấp nhất cũng từ 30 triệu VNĐ/m2. 

Xã nào có giá bất động sản cao nhất Cần Giờ?

Nhìn chung, TT.Cần Thạnh là địa phương có mặt bằng giá bất động sản cao nhất. Các tuyến đường đều có mức giá khá đồng đều, dao động từ 18 triệu VNĐ/m2, kể cả các lô đất trong hẻm cũng giữ mức giá này. Đối với các lô đất có diện tích trên 1000m2 thì mức giá có thể là 7 triệu VNĐ/m2. 

Tiếp đến là BĐS Long Hòa. Các lô đất dọc các cung đường trên địa bàn xã Long Hòa dao động từ 7 triệu VNĐ/m2 (dành cho lô có diện tích trên 1000m2) đến 12 triệu VNĐ/m2. 

Các khu vực có dự án chuẩn bị được triển khai là những khu vực có tiềm năng nhất, ví dụ như dự án cầu Cần Giờ , Long Hòa (chuẩn bị có dự án của Vingroup) hay Cần Thạnh và An Thới Đông – nơi có cảng Quốc tế Hiệp Phước. 

Giá đất các xã Cần Giờ

Đất nền Cần Giờ qua các năm

Kể từ 2015, giá đất Cần Giờ đã tăng từ 700% – 1000% do liên tục có thông tin về những dự án mới, tạo nhiều cơn sốt bất động sản. Cần Giờ được thiên nhiên ban tặng cho tài nguyên rừng và biển phong phú. Không gian sống ở Cần Giờ chủ yếu thiên về nhà vườn hoặc các khu nhà nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái. Đất nền Cần Giờ là một phương pháp “cứu cánh” cho tình trạng khan hiếm quỹ đất tại khu trung tâm. 

Năm 2015, giá đất đường Tắc Xuất từ Đ.Duyên Hải về phía biển chỉ 3 triệu VNĐ/m2. Ấy thế mà đến năm 2019, đoạn này đã có giá trung bình từ 30 triệu VNĐ/m2. Như vậy, giá BĐS đường Tắc Xuất đã tăng 1200%, ngang với giá đất Phú Quốc. Một số điểm còn có giá cao hơn, 34 35 triệu VNĐ/m2 như đoạn từ Đ.Duyên Hải đến Đ.Đào Cử. 

Giá đất TT.Cần Thạnh tăng 900% từ 2015 đến 2019, tăng từ 3 triệu VNĐ/m2 đến 27 28 triệu VNĐ/m2. Có thể nói, từng tấc đất tại Cần Thạnh hiện giờ chính là từng tấc vàng. Trên đường Thạnh Thới, đoạn từ ngã tư 30/4 đến Phước Lộc tăng từ 3 triệu VNĐ đến 45 triệu VNĐ/m2. 

BĐS Cần Giờ có tốc độ tăng trưởng khổng lồ chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, nhất là sau 12/6/2020 – thời điểm Thủ tướng Chính phủ ký QĐ cho phép mở rộng quy mô dự án lấn biển của Vingroup lên 2870 hecta (giá đất trên Đ.Thạnh Thới tăng 3040% chỉ trong vỏn vẹn 15 ngày) 

Kinh nghiệm mua đất Cần Giờ

  • Không nên mua đất chưa có đường đi. Chỉ nên mua đất chưa có đường đi khi chắc chắn rằng sẽ có một tuyến đường được mở để biến lô đất đó thành lô đất mặt tiền. Đất không có đường đi thường là do chủ lô đất tách lô từ lô lớn, muốn mua đi bán lại với lô đất này rất khó khăn. Cách duy nhất để giải quyết là chấp nhận lỗ và bán rẻ lại cho hàng xóm kế bên. 
  • Một khi dự án Vingroup được triển khai thì đường dạo biển hiện tại chỉ còn là một tuyến giao thông bình thường.
Giá đất các xã Cần Giờ
  • Tùy vào mục đích sử dụng để mua các loại hình bất động sản khác nhau, ví dụ như mua đất để nuôi tôm, cá hoặc nuôi yến,… Các lô đất phục vụ cho hoạt động nông nghiệp thường có diện tích lớn, nên giá cũng mềm hơn rất nhiều. Tốt nhất, bên cạnh việc sở hữu đất nhà ở, nên sở hữu thêm đất ruộng, đất nông nghiệp. 
  • Mua đất mặt tiền đường càng dài càng tốt, mua căn góc tốt cho việc kinh doanh. Phải nắm bắt thông tin thật nhanh, vì có thể hôm nay đó là một đường hẻm, nhưng sau vài tháng đó sẽ là một tuyến đường chính với nhiều nhà hàng, khách sạn,…

Trên đây là tổng hợp giá đất các xã Cần Giờ, thị trấn và một vài kinh nghiệm mua bất động sản dành cho các nhà đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *