Cò môi giới nhà đất đứng trước nguy cơ bị cấm hoạt động?

16-10-2021 – 08:29 AM | Bất động sản

Đăng lại

Cò nhà đất đứng trước nguy cơ bị cấm hoạt động?

Bộ dựng cho hiện tại cò đất náo loạn vùng quê, đội ngũ hoạt động thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến ​​thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này, tính toán nặng “chụp giật”, kiếm lời, không tôn trọng lượng khách hàng, thiệt hại cho khách hàng đến trạng thái năng khiếu kéo dài. Mặt khác, theo phương pháp quản lý và kiểm soát của pháp luật hiện hành và các công ty, cá môi trường đều có cơ sở chịu thuế “lách luật”.

Trong  “Hồ sơ đề nghị Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản ” mới được Cục quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ xây dựng nhận xét loại hình kinh doanh dịch vụ môi trường bất động sản càng trở nên phổ biến tại Viet Nam.

Hiện nay kênh phân phối bất động sản giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian thu hồi vốn để tái đầu tư các dự án, mang lại hiệu quả kinh tế, phục vụ nhiều người tiêu dùng tốt hơn. ” ” ‘Vì môi trường học tập tích cực với quy mô phù hợp góp phần giúp phát triển kinh tế theo hướng tích cực.

Trong những năm qua, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực môi trường bất động sản thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình. Ngoài công việc được đưa ra với người mua và người bán cùng nhau và hỗ trợ cho bất động sản giao dịch, tổ chức, các nhân viên đóng vai trò là phản biện xã hội, đại diện cho cộng đồng môi trường giới thiệu để kiểm tra các cơ quan quản lý Nhà nước, các ngành trong cơ bản xây dựng, chính sách và giải quyết các vấn đề của môi trường nhà nước, với mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển đồng thời bảo đảm quyền lợi của Nhà nước và quyền lợi của người dân.Thực hiện các hoạt động nhằm hỗ trợ thị trường và các tổ chức, cá nhân phát triển hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực môi trường một cách chuyên nghiệp, hiệu quả và đúng quy định của luật pháp “,  luật pháp đã được xây dựng.

Tiếp đó, theo báo cáo của một số địa phương trên cả nước, tính từ năm 2008 đến thời điểm này có khoảng 32.912 cá nhân được cấp chứng chỉ môi trường nghề nghiệp, khoảng 80% dịch vụ bất động sản cho tất cả thông tin qua môi trường thông tin. Tính đến thời điểm này có 282.139 giao dịch thành công, trong đó tại Hà Nội có 79.501 giao dịch thành công, tại thành phố Hồ Chí Minh có 85.074 giao dịch thành công.

 Bên cạnh nguồn nhân lực môi trường bất động sản, vẫn tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ này. Trong đó, đáng chú ý là nguồn nhân lực thừa về số lượng nhưng thiếu rất nhiều về chất lượng. Những vấn đề đặt ra quanh chủ đề cở đất hóa giá, cở đất lộng lẫy phải cò đất linh hoạt náo loạn vùng quê chưa bao giờ phục hồi, hay những cò đất lừa đảo vào cuộc. Do đó, cân bằng giữa đất và môi trường luôn được cân bằng bằng trọng tâm.

Đội ngũ môi giới thiếu chuyên nghiệp, thiếu kiến ​​thức pháp luật căn bản trong lĩnh vực này còn thấp, nặng tính toán” chụp giật “, kiếm lời , không tôn trọng khách hàng, gây thiệt hại cho khách hàng khiếu kiện kéo dài. Mặt khác, làm một số quy định pháp luật về quản lý hoạt động môi giới hiện nay còn khá lỏng lẻo. Đặc biệt, cá nhân môi giới có cơ hội “lách luật”  ” , biên tập viên không xác định được sửa đổi.

Cò nhà đất đứng trước nguy cơ bị cấm hoạt động?  - Ảnh 1.

Xây dựng chỉ có từ những người có vấn đề chỉ có thể:

Một là, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định về tổ chức điều kiện, cá nhân được kinh doanh dịch vụ môi trường bất động sản, điều kiện được thi sát hạch về trình độ hiểu biết pháp luật, về kỹ năng bất kỳ trường hoạt động môi trường nào quá dễ dàng, không có quy định phải có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học thì mới được dự thi lấy bất kỳ trường môi trường động đến trạng thái hiện nay đội ngũ làm bất động sản xuất về chuyên môn, hiểu biết pháp luật chế độ, không có chuyên nghiệp, yếu kém về đạo đức kinh doanh đến trạng thái ăn uống “chụp giật”, không chịu trách nhiệm, gây thiệt hại cho khách hàng khi tư vấn sai, tư vấn xong để kiếm tiền, thậm chí còn có cả đoạn trường, góp phần gây quặn “cơn quặn thắt” để kiếm lợi.

Hai là, Luật kinh doanh BĐS năm 2014 quy định cá nhân chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện có CCHN và đăng ký nộp thuế có thể thực hiện dịch vụ môi giới BĐS. Pháp luật hiện hành không bắt buộc các cá nhân có trách nhiệm phải báo cáo với cơ quan quản lý Nhà nước về các hoạt động của họ.  Do đó họ hoàn toàn có thể tự điều hành nghề nghiệp ở bất kỳ đâu, họ có hai xu hướng hoạt động kinh doanh: Một là ăn theo các BĐS của Sàn giao dịch để lấy thông tin, để cộng tác viên hoặc cấp môi trường . Hai là tự đi khai thác nguồn thông tin sản xuất có nhu cầu bán và chủ yếu là nhà, đất có sẵn để giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua. Mục tiêu của họ chỉ làm cách nào để bán được sản phẩm nhanh và hiệu quả nhất và thường không có trách nhiệm với khách hàng, người sử dụng đối với sản phẩm môi trường của họ.

Ba là, quy định về phạm vi xử lý đối với nghề nghiệp môi trường khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề và quá nhẹ so với hậu quả khi sai phạm vi (phạt tiền từ 10 triệu đến 50 triệu), điều này mới để xử lý chỉ dừng lại ở mức độ phong cách với môi trường không coi trọng môi trường giới hạn. Hiện nay bên cạnh các nhân viên môi trường tại các sàn giao dịch bất động sản chuyên nghiệp không có những người làm việc trong môi trường hoạt động, không có chứng chỉ môi trường động.

Do đó, cần phát triển nguồn lực môi giới có chuyên môn. Cụ thể cần tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân thực hiện môi trường bất động sản một cách chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng tư vấn, bán hàng, dự án sửa đổi hướng dẫn, bổ sung quy định phải có giấy chứng nhận cấp phép hoạt động.

Ngoài ra, sửa đổi và bổ sung, bổ sung các hoạt động tổ chức theo quy định , môi trường cá nhân hoạt động đều phải thành lập doanh nghiệp, môi trường văn phòng …,  phải có bất kỳ môi trường chứng khoán nào chỉ dành cho Nghiên cứu, cá nhân độc lập hoạt động môi trường … 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *