Tất tần tật thông tin về phà Bình Khánh

Phà Bình Khánh là tuyến giao thông đường thủy quan trọng nối huyện Nhà Bè và Thành Phố Hồ Chí Minh. Lượng khách di chuyển qua phà Bình Khánh rất đông. Những chuyến phà hối hả ngược xuôi thực hiện nhiệm vụ của mình, mang lại cho người dân và du khách những chuyến đi an toàn, cho chuyến du lịch trọn vẹn.

Du học Bồ Đào Nha – Định cư Bồ Đào Nha chỉ từ 150 triệu đồng

Lợi ích chương trình định cư Bồ Đào Nha diện du học:
– Học phí chỉ từ 40 triệu/ 1 năm
– Đi được cả gia đình: vợ chồng, con cái
– Chi phí rẻ chỉ từ 150 triệu đồng
– Không cần mua bất động sản
– Quốc tịch sau 5 năm, cư trú tối thiểu 4 tháng/1 năm
– Sinh con sau 1 năm cư trú, bé sẽ có quốc tịch Bồ Đào Nha
– Quyền đi lại học tập, làm việc tại 27 quốc gia Châu Âu, miễn visa tới 176 nước. Bồ Đào Nha nằm top4 sức mạnh Visa
Liên hệ #cuongnguyenineurope

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin về phà Bình Khánh, giờ phà chạy, giờ phà đóng. Cùng mình tìm hiểu để có một lịch trình suôn sẻ nhé.

Toàn cảnh bến phà Bình Khánh
default

Phà Bình Khánh ở đâu?

Phà Bình Khánh nối liền hai đầu của sông Nước Ngọt tại TP. Hồ Chí Minh. Đầu bên kia của phà Bình Khánh nối với đường Nguyễn Tất Thành, huyện Cần Giờ, còn đầu kia nối với đường Nguyễn Văn Linh, quận 7. Phà Bình Khánh là phương tiện giao thông quan trọng trong việc kết nối khu vực đông nam TP. Hồ Chí Minh với các khu vực lân cận và đảo Cần Giờ.

Vị trí bến phà

Phà Bình Khánh là một trong những phà lớn và quan trọng ở TP. Hồ Chí Minh, nên thường xuyên có lượng khách đông đúc, đặc biệt vào các ngày cuối tuần và ngày lễ. Nó kết nối khu vực đông nam TP. Hồ Chí Minh với các khu vực lân cận và đảo Cần Giờ, là lối đi chính để người dân và du khách đi lại giữa đại đô thị và khu vực ven biển. 

Chiều dài của phà Bình Khánh là 1.2 km. Hiện tại, phà bao gồm 2 phà 60 tấn, 2 phà 200 tấn và 4 phà 100 tấn hoạt động. Hiện nay công ty vận tải đưa thêm một chuyến phà có trọng tải lên đến 200 tấn để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.Tuy nhiên vì lượng khách đông, đơn vị quản lý bến phà thường xuyên tiến hành các công tác kiểm tra, tu sửa và trang bị thêm phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Thời gian hoạt động của phà Bình Khánh

Vai trò của phà Bình Khánh là đưa đón khách giữa 2 huyện: Nhà Bè và Cần Giờ. Thời gian hoạt động của bến phà là 24/7. Đây là tuyến phà có thời gian hoạt động lâu năm và ổn định.

Trung bình mỗi ngày có đến 8500 lượt khách qua lại. Theo thống kê nhà phà Bình Khánh có lượng khách di chuyển đông nhất trong các nhà phà trên địa bàn tỉnh thành phố Hồ Chí Minh.

Khách di chuyển qua phà Bình Khánh

Bến phà Bình Khánh được hành khách đánh giá tương đối tốt về chất lượng. Điều này đến từ sự cải thiện không ngừng về chất lượng dịch vụ từ đơn vị quản lý. Đây cũng là một trong số ít những bến phà thường xuyên có công tác kiểm tra, tu sửa nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi di chuyển trên phà.

Giá vé qua phà Bình Khánh

Giá vé là yếu tố mà mọi hành khách đều đặc biệt quan tâm khi đi phà. Vì vậy giá vé của phà Bình Khánh được công bố rõ ràng cho mọi người. Tuy nhiên tùy theo loại hình phương tiện và đồ dùng nên có mức giá chênh lệch.

Phương tiệnSố lượngGiá vé (VNĐ)
Người đi bộ11.000 VNĐ
Xe đạp11.000 VNĐ
Xe gắn máy14.500 VNĐ
Xe thô sơ không hàng hóa16.000 VNĐ
Xe thô sơ có hàng hóa112.000 VNĐ
Xe ba bánh18.000 VNĐ
Xe ô tô dưới 7 chỗ ngồi123.000 VNĐ
Xe ô tô khách từ 7-20 chỗ ngồi128.000 VNĐ
Xe ô tô khách từ 20-30 chỗ ngồi131.000 VNĐ
Xe ô tô khách trên 30 chỗ ngồi146.000 VNĐ
Xe tải dưới dưới 3 tấn139.000 VNĐ
Xe tải từ 3-5 tấn146.000 VNĐ
Xe tải từ 5-7 tấn177.000 VNĐ
Xe tải từ 7-10 tấn193.000 VNĐ
Xe tải 10-13 tấn/ xe đầu kéo không rơ mooc1108.000 VNĐ
Xe tải từ 13 -15 tấn1124.00 VNĐ
Xe tải trên 15 tấn1185.000 VNĐ
Xe đầu kéo có rơ mooc1232.000 VNĐ

Trên đây là bảng giá vé qua phà Bình Khánh cho quý khách tham khảo. Gía vé qua phà rất hợp lý cho người dân.

Thời gian các chuyến phà

Theo thông tin là bến phà Bình Khánh hoạt động 24/7. Tuy nhiên thời gian các chuyến được chia làm 2 khung giờ khác nhau. Cụ thể:

  • Từ 5h sáng đến 20h: chuyến phà đầu tiên khởi hành 5h sáng, cứ sau mỗi 15 phút thì sẽ có một chuyến phà khởi hành.
  • Từ 20h đến 5h sáng hôm sau: phà hoạt động mỗi 30-45p sẽ có một chuyến phà.

Tuy nhiên thời gian mỗi chuyến phà không chính xác vì thường xảy ra tình trạng ùn tắc mỗi dịp cuối tuần hoặc vào thời gian cao điểm. Vì vậy mỗi dịp lễ tết, bến phà thường phải tăng tuyến để đảm bảo giao thông được thông suốt. Dù là vậy, biện pháp này chỉ có tính chất hỗ trợ thêm nếu phải di chuyển qua phà vào giờ cao điểm, bạn hãy chuẩn bị tâm lý là có thể sẽ phải chờ đợi. 

Những điều thú vị khi di chuyển bằng phà

Phà Bình Khánh có trọng tải lớn có thể chở không chỉ hành khách mà còn chở những phương tiện như xe đạp, xe máy, hay ô tô. Tuy có chút chật chội nhưng bạn sẽ có những cảm giác mới, những trải nghiệm mới.

Khách trên phà Bình Khánh

Bạn bị say xe, say tàu, bạn đừng lo, phà đi chuyện một cách nhẹ nhàng và êm không tạo cho bạn cảm giác chồng chềnh lênh đênh, vì vậy bạn sẽ không cần lo sợ về chuyện say tàu xe.

 Bạn có thể từ phà ngắm nhìn cảnh tượng thiên nhiên tươi đẹp, di chuyển từ đất liền ra đảo, phong cảnh hữu tình. Bạn cảm nhận được hương biển thổi lên nồng nàn, có vị mặn của muối biển,… những trải nghiệm chỉ có ở biển.

Những chú ý khi di chuyển trên phà

  • Chủ động tìm hiểu về giờ xuất phát của phà để không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi.
  • Thực hiện đúng các nội quy trên bến phà
  • Không nô đùa, xô đẩy nhau khi đang ở trên phà.
  • Nếu bạn di chuyển bằng ô tô lên phà bạn nên lái xe một cách an toàn nhất theo sự hướng dẫn của nhân viên trên phà, có ý thức chung trong việc xếp và đỗ xe.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn nắm bắt được lịch trình hoạt động của phà Bình Khánh. Có được những thông tin này bạn có thể chủ động thời gian, giờ giấc di chuyển của mình, không phải chờ đợi quá lâu hoặc lỡ phà. Để có một chuyến đi du lịch đảo vui vẻ và hoàn hảo, hãy ghi nhớ những thông tin vàng này bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *