Bán đất xã An Thới Đông huyện Cần Giờ giá rẻ

Mua bán đất xã An Thới Đông huyện Cần Giờ trở thành mong muốn của nhiều người. Trong bối cảnh nhà chung cư đang phất lên như diều gặp gió, một bộ phận khách hàng vẫn giữ tâm lý muốn sở hữu một mảnh đất, rồi xây dựng nhà ở trên mảnh đất đó. Nhờ vậy, đất vùng ven thành phố, điển hình tại xã An Thới Đông Cần Giờ trở thành tâm điểm của sự chú ý. Hãy cùng xem địa phương này hội tụ những điều kiện gì để xứng đáng với kỳ vọng của các nhà đầu tư bất động sản nhé. 

bán đất xã An Thới Đông huyện Cần Giờ

Mua bán đất xã An Thới Đông huyện Cần Giờ giá rẻ

Thông tin tổng quan về xã An Thới Đông – Mua bán đất xã An Thới Đông huyện Cần Giờ

Là một xã nằm về phía Tây Bắc của huyện Cần Giờ, An Thới Đông có tọa độ từ 10026’’ đến 10040’’ độ vĩ Bắc, từ 106041’’ đến 106056’’ độ kinh Đông. 

Phía Bắc An Thới Đông giáp xã Bình Khánh, phía Nam là xã Lý Nhơn, phía Đông của xã An Thới Đông là con sông Lòng Tàu thơ mộng, phía Tây là một nhánh của sông Nhà Bè – sông Soài Rạp. Với vị trí địa lý 2 mặt giáp sông, không khí ở An Thới Đông quanh năm mát mẻ, hệ sinh thái phong phú, thích hợp phát triển loại hình nhà vườn gần gũi với thiên nhiên. 

Tổng diện tích tự nhiên của xã An Thới Đông là 10.714 hecta, trong đó diện tích đất nông nghiệp là 2.400 hecta, diện tích đất lâm nghiệp là 445 hecta, diện tích đất thổ cư là 129 hecta, phần còn lại là diện tích sông rạch hoặc đất sình lầy chưa được khai thác. An Thới Đông là xã có dân số nhiều đứng thứ 2 trong huyện Cần Giờ, khoảng 11.100 người. 

Xã An Thới Đông nổi danh với hệ thống sông rạch chằng chịt. Toàn xã có 6 con sông và 21 con rạch, ngoài ra còn rất nhiều kênh mương vừa và nhỏ khác, đặc biệt, xã không có núi đồi. Các con sông lớn chảy qua địa bàn xã phải kể đến như sông Soài Rạp, sông Lòng Tàu, sông Giàng Xây, sông Long Giang Xây, sông Dinh Bà, sông Vàm Sát. 21 con rạch bao gồm Rạch Lá, rạch Bồng Bộng, rạch Lá Bé, rạch Ba Dòng, rạch Thằng Thọ, rạch Lôi Giang, rạch Chà Là, rạch Kho Mắm, rạch Hốc Hỏa, rạch Giông, rạch Mỏ Cộ, rạch Đồn, rạch Tây Đen, rạch Ba Gậy, rạch Phong Thơ, rạch Mương Bồng, rạch Kinh Ngay, rạch Bầu Thơ, rạch Bà Tùng, rạch Nốp,…

Sở hữu 2 mặt giáp 2 con sông lớn là sông Soài Rạp và sông Lòng Tàu nên quanh năm nhiệt độ không cao. Khu vực này có lượng mưa trung bình năm lớn, mùa mưa tập trung từ tháng 5 đến tháng 11, đỉnh điểm những tháng mưa nhiều là tháng 9 và tháng 10. Nhìn chung, khí hậu khu vực này khá ôn hòa, thích hợp để phát triển nông nghiệp. Vì thế, các loại hình nhà vườn, đất nông nghiệp khá được giá. 

Về dân tộc, tại An Thới Đông, ngoài người Kinh sinh sống còn có một bộ phần người Khmer và người Hoa. Ở đây phổ biến 3 tôn giáo chính là Công Giáo, đạo Phật và đạo Cao Đài, ngoài ra còn có một số ít người dân theo đạo Tin lành

Về kinh tế, An Thới Đông mạnh về các ngành nghề đánh bắt thủy hải sản phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu. Ngoài ra, cư dân địa phương còn cung cấp một số dịch vụ thương mại, đóng góp vào cơ cấu ngành nghề 12,78%. Tỷ lệ lao động có việc làm ở đây khá cao, tỷ lệ thất nghiệp thấp, đây là một tín hiệu tốt về kinh tế của xã. 

Người dân ở đây di chuyển chủ yếu dựa vào đường thủy. Đây được coi là cội nguồn của nhiều nét văn hóa trên toàn khu vực. 

Về giáo dục, An Thới Đông hiện có 1 trường mẫu giáo, 3 trường tiểu học và 2 trường trung học. Về y tế, xã hiện có 1 trạm y tế xã, là nơi khám, chữa bệnh cho toàn bộ người dân trên địa bàn xã.  

Hạ tầng giao thông của xã An Thới Đông

Trên địa bàn xã hiện nay có nhiều tuyến đường lớn đi ngang qua, điển hình là đường Lý Nhơn và đường Rừng Sác. 

đường Rừng Sáckết nối An Thới Đông với bến phà Bình Khánh dễ dàng hơn, từ đó gián tiếp kéo an Thới Đông gần hơn với các quận, huyện khác của thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó, đường Lý Nhơn lại kết nối với bến phà Cần Giuộc, giúp người dân trong xã dễ dàng tiếp cận tỉnh Long An. 

Tương lai, sẽ có thêm nhiều tuyến đường được mở ra trên địa bàn xã. Trong đó có một đường nối từ Đ.Rừng Sác đến Đ.An Thới Đông. Tổng chiều dài cung đường này khoảng 2km, có điểm đầu gần trung tâm kinh doanh tổng hợp Anh Quỳnh nằm trên Đ.Rừng Sác. Điểm cuối cách tắc Ông Đĩa khoảng 250m về phía đông, nằm trên Đ.An thới Đông. Ngoài ra, một số tuyến đường khác cũng được định hướng phát triển và quy hoạch thời hạn đến năm 2025. 

bán đất xã An Thới Đông huyện Cần Giờ

Thông tin mua bán đất xã An Thới Đông huyện Cần Giờ

Trên địa bàn xã hiện vẫn còn một số vị trí đất tốt, thuận lợi di chuyển, có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như

  • Lô đất rộng 9850m2 nằm trên đường Rạch Lá, có thể được sử dụng để làm đất nông nghiệp với giá khởi điểm là 950.000 VNĐ/m2, pháp lý rõ ràng, minh bạch. Lô đất này cách đường Rừng Sác khoảng 4km, cách rất gần UBND xã An Thới Đông và bến phà An Thới Đông. Ngoài mục đích dùng làm đất nông nghiệp, khu đất này còn tiện phân lô hay làm nhà vườn. 
  • Lô đất rộng 1550m2 nằm trên đường An thới Đông, thuộc loại hình đất nông nghiệp, ngang 20m, dài 77,5m, giá khởi điểm 2,2 triệu VNĐ/m2, pháp lý đầy đủ, có hẻm xe hơi thuận tiện ra vào, cách đường Rừng Sác 1km, cách trường học, UBND khoảng 300 – 700m, thích hợp làm trang trại hay nhà vườn nghỉ dưỡng.
  • Lô đất thổ cư tọa lạc trên mặt tiền đường Rừng Sác, tổng diện tích là 1213m2, dài 55m, ngang 22m, pháp lý đầy đủ, cửa chính hướng Đông, giá khởi điểm 20.94 triệu VNĐ/m2, nằm trong khu quy hoạch TT.An Nghĩa, về sau sẽ là một trung tâm sầm uất, cách cầu Cần Giờ,(dự kiến được xây dựng) khoảng 8km. 

Ngoài ra, dọc theo các cung đường như Lý Nhơn, đường Rừng Sác vẫn còn rất nhiều vị trí đất đẹp, thích hợp để cất nhà vườn hoặc làm trang trại nông nghiệp. Giá đất khu vực này cũng không quá cao, tuy nhiên với vị trí thuận lợi cùng với hạ tầng đang được phát triển mạnh, tiềm năng tăng giá đất của xã An Thới Đông không thể xem nhẹ. 

Mua bán đất xã An Thới Đông huyện Cần Giờ đang vào thời điểm nóng, bởi quỹ đất vùng trung tâm đang hạn hẹp dần, người mua nhà có xu hướng giãn dần ra vùng ven thành phố. Đây là thời điểm tốt để xuống tiền đầu tư bất động sản khu vực này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *