Bán đất xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ giá rẻ

Thông tin về mua bán đất xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ, cũng như mọi thông tin về xã Lý Nhơn bao gồm vị trí địa lý, tình hình kinh tế xã hội, thị trường bất động sản, một số dự án nổi bật,… sẽ được tổng hợp trong bài viết nãy. 

Thông tin về mua bán đất xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ

Thông tin về xã Lý Nhơn

Lý Nhơn là một xã nằm về phía Tây của huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Phía đông xã Lý Nhơn là xã Long Hòa, phía Tây xã Lý Nhơn giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang thông qua ranh giới là sông Soài Rạp. Lý Nhơn cũng là xã biển của huyện Cần Giờ, phía Nam của xã giáp với biển Đông. Phía Bắc xã Lý Nhơn tiếp giáp với xã An Thới Đông. 

Diện tích tự nhiên của toàn xã là 158,15km2. Theo ghi nhận, số dân của xã năm 2021 là 6.350 người. Như vậy, mật độ dân số của xã khá thấp, khoảng 40 người/km2. Về hành chính, xã Lý Nhơn được chia thành 3 ấp, lần lượt là Tân Điền, Lý Hòa Hiệp, Lý Thái Bửu. 

bán đất xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ

Lý Nhơn là điểm đến thu hút người mua nhà và các nhà đầu tư bất động sản, nhờ vào lợi thế giáp biển cũng như sự phát triển của xã. Trong tương lai gần, đến năm 2030, xã Lý Nhơn sẽ trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội của huyện Cần Giờ. Hạ tầng giao thông, kinh tế của xã ngày càng được cải thiện cho thấy tiềm năng to lớn về tăng giá bất động sản ở đây. 

bán đất xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ

Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh phát động dự án quy hoạch đô thị từ năm 2010, trong đó có cả khu vực nội đô lẫn các đô thị vệ tinh, bao gồm cả Lý Nhơn. Cụ thể, khu vực này sẽ được quy hoạch trên diện tích 9.717 hecta, là nơi định cư của 350.000 người dân. Lý Nhơn sẽ trở thành một đô thị thông minh, hiện đại, gánh vác được trọng trách cũng như thách thức đến từ sự phát triển của thế giới hiện đại hiện nay. Một số dự án được thành phố đề xuất như

  • Nhằm thu hút khách du lịch, phát triển mạnh du lịch của xã, thành phố đề xuất xây dựng cảng du lịch Lý Nhơn
  • Nâng cấp, mở rộng mạng lưới giao thông, cải thiện các con đường hiện tại để đảm bảo thuận tiện cho người dân di chuyển
  • Xây dựng các khu đô thị cao cấp, đạt tiêu chuẩn cao về thiết kế cũng như mật độ xây dựng, tích hợp với các tiện ích nghỉ dưỡng đẳng cấp. 

Một số câu hỏi liên quan đến mua bán đất xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ

  1. Lý Nhơn có tiềm năng gì trong lĩnh vực bất động sản?

Lý Nhơn là một xã biển nằm ở phía Tây huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Xã Nằm giữa QL1 và QL50, thuận tiện để di chuyển đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hay đến các tỉnh lân cận. Hơn thế, Lý Nhơn nằm gần khu du lịch Đầm Sen Viên, khu du lịch sinh thái Rừng Giá nên có tiềm năng để phát triển du lịch, từ đó đóng góp vào nền kinh tế toàn xã. Bên cạnh đó, Lý Nhơn còn được định hướng để trở thành trung tâm kinh tế – văn hóa – xã hội, nên được đầu tư về cả hạ tầng lẫn các nguồn lực khác. Vì vậy, giá bất động sản tại đây sẽ liên tục tăng cao trong nhiều năm tới. 

  1. Cơ sở hạ tầng để phát triển BĐS ở Lý Nhơn như thế nào?

Mọi tiện ích cần thiết cho cuộc sống của cư dân đều được trang bị đầy đủ. Từ hạ tầng giao thông đến hệ thống xử lý nước thải, điện nước, công viên, mảng xanh,… đều được hoàn thiện triệt để. Tuy nhiên, để đưa bất động sản của xã vươn lên một tầng cao mới thì cần phải đẩy mạnh các hoạt động thương mại, dịch vụ khác, ví dụ như xây dựng thêm các trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa, trường học các cấp, cơ sở khám chữa bệnh,… 

  1. Đánh giá thị trường bất động sản xã Lý Nhơn hiện nay?

Bất động sản tại Lý Nhơn hiện đang phát triển mạnh cùng với sự phát triển của hạ tầng. Nhu cầu mua nhà ở, mua đất nền ngày càng nhiều. Nhìn chung, thị trường BĐS Lý Nhơn đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng cũng như nhà đầu tư. Để đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra thuận lợi, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng về vị trí, thẩm định tiềm năng, xem xét giá cả, quan sát thêm về quy hoạch phát triển cũng như khả năng thanh khoản các bất động sản tại đây. 

  1. Những dự án bất động sản tiêu biển tại Lý Nhơn?

Hiện tại, Lý Nhơn sở hữu một số dự án bất động sản tiêu biểu, điển hình như dự án Greenlife, khu đô thị mới Tân Phú, dự án Happy Land,…

  1. Tại sao nên đầu tư BĐS Lý Nhơn?

Lý Nhơn sở hữu nhiều tiềm năng để đầu tư bất động sản như vị trí địa lý đắc địa, giáp biển, được quy hoạch bài bản, phát triển hạ tầng, đồng bộ tiện ích công cộng,… Mức giá đất tại Lý Nhơn hiện nay không quá cao, nếu đầu tư ở đây sẽ tiết kiệm hơn so với các khu vực khác

  1. Giá BĐS Lý Nhơn có đắt không?

Lý Nhơn là một đô thị vùng ven thành phố Hồ Chí Minh. Giá bất động sản tại đây tùy thuộc vào diện tích, vị trí, chất lượng cũng như tiện ích xung quanh. Ví dụ như dự án Tân Phú có giá từ 12 triệu VNĐ – 20 triệu VNĐ/m2. Trong khi đó, Greenlife lại có giá bán lên đến 25 – 30 triệu VNĐ/m2. Bất động sản tầm trung chúng ta có Happy Land với giá bán từ 14 – 20 triệu VNĐ/m2. Càng gần trung tâm thì giá bất động sản càng cao. 

  1. Trong tương lai, bất động sản Lý Nhơn có tăng giá được không?

Theo các chuyên gia bất động sản, Lý Nhơn có tiềm năng mạnh trong việc tăng giá bất động sản tương lai. Bởi nhu cầu nhà ở ngày càng tăng, quỹ đất vùng trung tâm khan hiếm và đắt đỏ, trong khi đó Cần Giờ lại đang phát triển mạnh lên trông thấy, trở thành khu đô thị trọng điểm được thành phố ưu tiên đầu tư. Cơ sở hạ tầng của huyện ngày càng được cải thiện, thuận tiện hơn cho việc di chuyển đến trung tâm thành phố hay các tỉnh lân cận, điển hình như dự án cầu Cần Giờ. Lợi thế giáp biển mang lại cho Lý Nhơn nói riêng và Cần Giờ nói chung tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái biển, xây dựng các khu nghỉ dưỡng, resort đẳng cấp, thu hút khách du lịch. 

Đường sẽ được mở tại Lý Nhơn

Lý Nhơn sở hữu hai trục đường huyết mạch là đường Lý Nhơn và đường Dương Văn Hanh. Trong đó, Đ.Lý Nhơn thông với đường Rừng Sác  từ đó kết nối với phà Bình Khánh. Đ.Dương Văn Hanh lại hướng đến bến phà Cần Giuộc – Cần Giờ, kết nối với tỉnh Long An. 

bán đất xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ

Trong tương lai, xã sẽ mở thêm một số con đường khác, giúp quá trình di chuyển của người dân thuận tiện hơn. Một trong số đó là đường nối Dương Văn Hanh với một nhánh nhỏ của đ.Lý Nhơn. Tuyến đường này kéo dài khoảng 950m, có điểm đầu gần trường tiểu học Vàm Sát, nằm trên Đ.Dương Văn Hanh. Điểm cuối của đường này cách đường chính Lý Nhơn khoảng 300 mét về phía Đông, nằm trên một nhánh nhỏ của Đ.Lý Nhơn. 

Thông tin về mua bán đất xã Lý Nhơn huyện Cần Giờ đã được cập nhật đầy đủ ở bài viết trên. Nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản, xã Lý Nhơn sẽ là một địa điểm đáng để cân nhắc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *