Bất động sản Long An – Thời cơ cho các nhà đầu tư BĐS

Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định rằng, thị trường bất động sản Long An trong tương lai sẽ là một “mỏ vàng” mà nhiều nhà đầu tư mơ ước. Với vị trí giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh, mức độ phát triển hệ thống hạ tầng nhanh và mạnh, mật độ dân số cao nhưng mặt bằng giá nhìn chung khá thấp, đây sẽ là những yếu tố giúp thị trường BĐS Long An khởi sắc trong giai đoạn 2021 – 2025

bất động sản Long An

Bất động sản Long An

Tiềm năng về hạ tầng để phát triển bất động sản Long An

Xét về tiềm năng BĐS, tỉnh Long An dồi dào về cả quỹ đất lẫn giá đất so với 2 tỉnh hàng xóm là Bình Dương và Đồng Nai. Bên cạnh đó, Long An còn sở hữu hệ thống cảng biển và khu công nghiệp quy mô lớn. Tuy vậy, cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh chưa thật sự được khai thác và đầu tư có hiệu quả. Dù đã ghi nhận rất nhiều nỗ lực để xây dựng hạ tầng giao thông nhưng quá trình di chuyển của người dân vẫn chưa được cải thiện và chưa tương xứng với tiềm năng mà tỉnh có. 

Đứng trước tình hình đó, Sở GTVT tỉnh Long An đã đưa ra đề án xây dựng 3 cây cầu trên trục động lực kết nối TP Hồ Chí Minh – tỉnh Long An – tỉnh Tiền Giang. Thời hạn hoàn thành là 5 năm kể từ năm 2021. Vốn đầu tư cho 3 cây cầu này được lấy từ Ngân sách Trung ương, Ngân sách tỉnh và các nguồn vốn khác. 

Sau khi hoàn thành, dự kiến 3 cây cầu này sẽ hình thành hành lang giao thông xuyên suốt nối từ thành phố HCM đến Tiền Giang. Đây sẽ là động lực để tăng cường kết nối thông thương giữa các tỉnh miền Tây với siêu đô thị triệu dân này. Đồng thời, dự án cũng tạo cơ hội để đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, phát triển toàn diện kinh tế xã hội, biến Long An trở thành đô thị thông minh, hiện đại. 

Ngoài dự án xây mới 3 cây cầu đã đề cập ở trên, tỉnh Long An còn dự kiến sẽ mở rộng, nâng cấp 7 tuyến đường nối với thành phố Hồ Chí Minh. Tổng kinh phí cho hoạt động này lên đến 24.400 tỷ VNĐ. Tiếp đến, hai địa phương sẽ thống nhất để nâng cấp 16 điểm kết nối khác. 7 con đường dự kiến được mở rộng và nâng cấp là:

 • QL50 đoạn qua huyện Cần Giuộc và H.Bình Chánh với tổng vốn đầu tư gần 1.500 tỷ VNĐ
 • Đường Nguyễn Văn Bứa – ĐT.824 với tổng vốn đầu tư lên đến 2.800 tỷ VNĐ
 • Đường Lê Văn Lương – ĐT 826C với tổng vốn đầu tư dự kiến là 1.000 tỷ VNĐ
 • Xây dựng đường song hành QL50 (H.Bình Chánh) – đường trục động lực (H.Cần Giuộc) với tổng kinh phí 4.300 tỷ VNĐ cho 8,6km chiều dài
 • Đường Long Hậu – ĐT.826C với vốn đầu tư dự kiến gần 5.100 tỷ VNĐ
 • Mở thêm tuyến đường phía Tây Bắc tỉnh Long An (Khu vực Đức Hòa), xuất phát từ đường Nguyễn Thị Tú, đường Vĩnh Lộc với tổng chiều dài 7,5km và tổng kinh phí dự kiến khoảng 6.400 tỷ VNĐ
 • Quy hoạch đường Võ Văn Kiệt nối dài thông với ĐT.822, ĐT.823, ĐT.823B, ĐT.825 với tổng kinh phí dự kiến là 3.300 tỷ VNĐ. 
 • Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Mộc Bài – TPHCM cũng là dự án trọng điểm được thành phố triển khai sớm. Tuyến cao tốc này có điểm đầu là đường VDD3, điểm cuối là tỉnh Tây Ninh (Khu kinh tế Mộc Bài), kéo dài 53km. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là đòn bẩy để tăng lực khai thác tiềm năng khu vực này. Công trình cũng giúp giảm tải áp lực tại QL22, tạo một cầu nối mới giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh. 

Từ đó dễ dàng nhận thấy, bất động sản Long An có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai gần nhờ cơ sở hạ tầng giao thông từng bước được cải thiện.

Long An tiến hành quy hoạch đô thị vệ tinh

Bất động sản Long An khởi khắc nhờ việc Long An đẩy mạnh quy hoạch thành đô thị vệ tinh

Tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh Long An tính đến năm 2020 là 36 – 40% (trung bình tăng 4% mỗi năm, trong khi đó mức tăng toàn quốc là 0.9-1%). Dự kiến, tỷ lệ đô thị hóa tỉnh sẽ tăng lên 55 – 60% trong giai đoạn đến năm 2030. 

Tỉnh Long An đang tiến hành hình thành và phát triển đồng bộ kết cấu hạ tầng trên toàn tỉnh. Theo đó, tỉnh đã huy động mọi nguồn lực và sức mạnh của cộng đồng xã hội và hệ thống chính trị để phát triển đô thị. Thêm vào đó là kết hợp có hiệu quả các nguồn lực sẵn có của nhà nước, thu hút đầu tư, thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư. Tỉnh cũng không quên nhiệm vụ nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, thay đổi bộ mặt đô thị. 

Trong giai đoạn từ 2021 – 2030, tỉnh đề ra mục tiêu đạt tổng số đô thị là 29 đô thị, trong đó có các đô thị mới thành lập hoặc nâng cấp như Cần Giuộc, Kiến Tường, Bến Lức,…

Trong giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh sẽ huy động 21.416 tỷ VNĐ để nâng cấp phát triển đô thị và đầu tư hạ tầng. Trong 5 năm tiếp theo sẽ dùng 4.491 tỷ VNĐ để nâng cấp phát triển đô thị và 7.247 tỷ VNĐ để đầu tư hạ tầng khung đô thị . 

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cho hay, trên địa bàn tỉnh hiện đang có 1.000 dự án FDI hoạt động. Tổng số vốn đăng ký của các dự án này là 6,15 tỷ USD. Nhờ đó, hàng chục nghìn lao động sẽ đến Long an làm việc và định cư, hứa hẹn tạo nhiều cơ hội cho bất động sản nơi đây. 

bất động sản Long An

Xem thêm bài viết đầu tư đất nền sao cho không bị lỗ.

Thời cơ tốt để đầu tư bất động sản Long An

Cùng giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh nhưng tỉnh Long An có lợi thế về giá hơn so với Bình Dương, Đồng Nai hay Bà Rịa – Vũng Tàu. 

bất động sản Long An

Theo khảo sát

 • Giá đất ở Bình Dương hiện nay khoảng 13.8 triệu VNĐ/m2, với hạng mục nhà phố và biệt thự, mức giá có thể để 40 – 60 triệu VNĐ/m2
 • Giá đất ở Đồng Nai rơi vào khoảng 8 triệu VNĐ/m2, với nhà phố và biệt thự có thể đạt 35 – 50 triệu VNĐ/m2
 • Trong khi đó, giá đất tại Long An chỉ rơi vào khoảng 6 – 6,7 triệu VNĐ/m2. Đất khu vực trung tâm thị trấn thị xã thì rơi vào khoảng 18 – 30 triệu VNĐ/m2. Như vậy, đây là cơ hội đầu tư tốt cho các nhà đầu tư BĐS. 

Bất động sản Long An sở hữu nhiều tiềm năng phát triển to lớn, nhờ vào hệ thống cơ sở hạ tầng được phát triển và lợi thế về giá so với các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội đầu tư hiếm có mà các nhà đầu tư nên nhận biết và nắm bắt thật sớm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *