Chung cư gần Làng Đại Học Thủ Đức được săn đón nhộn nhịp.

Sinh viên đang chuẩn bị bước vào mùa tựu trường, hoạt động tìm thuê chung cư gần làng đại học Thủ Đức – Đại Học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đang diễn ra rất sôi nổi và nhộn nhịp.

Chung cư gần Làng Đại Học Thủ Đức được săn đón nhộn nhịp.

Số lượng sinh viên tìm thuê Chung Cư Gần Làng Đại Học Thủ Đức đang có chiều hướng tăng.

Mùa tựu trường đang dần đến do đó thị trường BĐS đang bước vào giai đoạn sôi động. Tại TP. Hồ Chí Minh, bên cạnh một số quận trong nội thành tập trung số lượng lớn trường ĐH lớn ở Thủ Đức và TP. Dĩ An ( Bình Dương) như: quận 3; quận 7; quận 10 và khu vực quận 9. TP Thủ Đức là nơi tập trung nhiều cụm Đại học Quốc gia TP.HCM và nhiều khu Công Nghiệp, khu công nghệ cao và đây đang trở thành một địa điểm thuê nhà tiềm năng.

Cụ thể là, số liệu nhận được từ Batdongsan.com.vn cho thấy rằng, so với 3 tháng đầu năm 2023 thì nhu cầu tìm phòng trọ ở quận 9 thành phố Thủ Đức và thành phố Dĩ An đã tăng khá nhiều so với trước đó.

Trong đó, lượt tìm thuê chung cư ở quận 9 tăng 13/100; thuê chung cư Dĩ An tăng 20/100; quận Thủ Đức tăng 10/100 trong quý 2 năm 2023 thời gian qua.Nhu cầu tìm thuê chung cư gần làng đại học Thủ Đức tăng khi nhiều trường Đại học sắp bước vào thời điểm tựu trường. 

Chung Cư Gần Làng Đại Học Thủ Đức

Riêng tháng 7 năm 2023 thì nhu cầu thuê chung cư gần làng Đại học Thủ Đức ghi nhận có sự biến động mạnh. So với T6 thì lượt thuê căn hộ ở quận 9 trong T7 này tăng 23/100; khu vực thành phố Dĩ An tăng thêm 40/100 và quận Thủ Đức tăng 30/100.

Một trong năm khu vực có nhu cầu tìm thuê chung cư cao nhất ở thời điểm hiện tại trong TP. Hồ Chí Minh là quận 9 và Thủ Đức.

Một môi giới căn hộ cho thuê ở TP. Thủ Đức là chị Quỳnh Chi, chị cho biết, giữa tháng 7 cho đến thời điểm hiện tại thì thị trường cho thuê nhà trọ, phòng trọ tại khu vực quận 9, Thủ Đức khá sôi động và nhộn nhịp. Đối tượng thuê không chỉ là sinh viên mà là các công nhân của nhiều nhà máy, công ty thuộc khu công nghệ cao tiếp tục đẩy mạnh, mở rộng thêm quy mô, tuyển dụng nhiều nhân sự hơn.

Vậy nên, bên cạnh đối tượng thuê nhà trọ là các bạn sinh viên, đối tượng lao động đến để làm việc và sinh sống ở khu vực này cũng tăng khá nhiều. Chủ yếu là các đối tượng thanh niên mới ra trường, các bạn trẻ mới lập gia đình đang đi làm ở khu vực TP. Thủ Đức.

Một chia sẻ của chị Quỳnh Chi – giá thuê chung cư gần làng đại học Thủ Đức giá khá mềm, đa dạng nhiều dự án mới mẻ và loại hình có nhiều sự lựa chọn phù hợp với tài chính của các bạn sinh viên cũng như các nhóm người đi làm.

Mức Giá Thuê Chung Cư Gần Làng Đại Học Thủ Đức Ra Sao?

Thông tin từ trang web Batdongsan.com.vn cho biết, mức giá chào thuê chung cư gần làng Đại học Thủ Đức đang mềm, nếu so sánh với nhiều quận khác thì đây là một mức giá phù hợp và rẻ.

Nhu cầu thuê chung cư gần làng Đại học Thủ Đức chủ yếu tập trung vào các dự án trung cấp, với mức giá bình dân cho công nhân lao động tầm khoảng 4 – 6 triệu vnđ/tháng tùy thuộc vào diện tích nhà thuê và nội thất ở bên trong.

Cụ thể là, dự án đang được chú ý và ghi nhận về nhu cầu tìm thuê nhiều trong thời gian qua là căn hộ Vinhomes quận 9. Đây là một dự án có nhiều ưu thế và sỡ hữu một hệ thống dịch vụ khá là tiện ích và cơ sở vật chất đầy đủ, đa dạng, không gian sông xanh, trong lành. Đây là một căn hộ hiện đại.

Căn hộ Vinhomes quận 9 cho thuê với mức giá dao động từ 3,5  – 6 triệu vnđ/tháng. Căn hộ studio và có một phòng ngủ, tùy theo tình trạng của nội thất trong căn hộ đó.

Những căn 2 phòng ngủ cũng có mức giá thuê dao động trong khoảng 5 – 7 triệu vnđ/tháng. Mức giá này được cho là một mức giá khá hạt dẻ nếu so sánh với chất lượng sống của dự án lần này.

Chung Cư Gần Làng Đại Học Thủ Đức

Căn hộ trong chuỗi sản phẩm Bcons gồm Bcons Miền Đông, Bcons Plaza,.. cũng là một sự lựa chọn khá hấp dẫn đối với các bạn sinh viên đang tìm cho mình một chổ ở gần làng Đại học Thủ Đức.Những căn hộ chung cư gần làng đại học có diện tích nhỏ, giá thuê hiện vào khoảng từ 4 -6 triệu đồng/m2

Các dự án vừa nói trên đều là những dự án gần khu vực làng Đại học Thủ Đức, thuận tiện trong việc đi lại, thuộc các khu dân cư đông đúc, sôi động và nhộn nhịp. Được thuê với mức giá cũng khá mềm,  chỉ khoảng tầm 5 – 7 triệu vnđ/tháng sở hữu một căn 2 phòng ngủ với diện tích từ 48 – 60 mét vuông.

Các chung cư Phú Đông Premier, căn hộ Iris Tower, Lavita Charm, Him Lam Phú Đông,… có mức giá cao hơn một chút trong khoảng 6,5 – 8 triệu vnđ/ tháng sẽ sở hữu một căn hộ gồm 2 phòng ngủ và diện tích từ 56 – 68 mét vuông.

Trước đây thì mức giá thuê các căn hộ, chung cư gần làng Đại học Thủ Đức ở mức giá cao thì bây giờ, mức giá có sự điều chỉnh giảm ở một giá phù hợp.

Một khảo sát của trang web Batdongsan.com.vn cho biết mức giá thuê những căn phòng trọ có diện tích từ 20 -30 mét vuông gần làng Đại học thì dao động với mức giá khoảng 2 -3 triệu vnđ/tháng. Những căn trọ có đầy đủ tiện nghi hơn như máy giặt, điều hòa, giường tủ,.. thì cõ mức giá thuê nhỉnh hơn một xíu từ 4 – 6 triệu vnđ/tháng.

Một số lưu Ý Khi Thuê Chung Cư

Đại học quốc gia TP.HCM hiện đang đào tạo cho 70 nghìn  sinh viên chính quy theo học tại 7 trường thành viên: Bách khoa; Khoa học tự nhiên; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Công nghệ thông tin; Kinh tế – Luật, Quốc tế…. Khu ký túc xá của Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có hơn 40 nghìn chỗ ở, nằm giữa quận Thủ Đức thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Dĩ An (Bình Dương). Qua đó cho thấy vẫn còn đến 30 nghìn sinh viên học tại đây phải thuê nhà bên ngoài ở trọ để học.

Xem thêm bài viết đầu tư đất nền sao cho không bị lỗ.

Để việc tìm và thuê trọ trở nên dễ dàng hơn, khách thuê cần xác định được nhu cầu thuê của mình như thế nào, diện tích rơi vào khoảng bao nhiêu mét vuông, cần thuê bao nhiêu phòng, chi phí sinh hoạt và chi trả mỗi tháng có nằm trong sự kiểm soát của mình hay không.

Khi lựa chọn khu vực sinh sông, có thể ưu tiên những dự án dễ đi lại, phương tiện giao thông thuận tiện, tiện nghi đầy đủ hơn, gần với trường học hay chổ làm, có an ninh tốt và chi phí phải chăng. Xem xét một số dự án chung cư mới, vì đa số những dự án mới có mức giá mềm hơn.

Chung Cư Gần Làng Đại Học Thủ Đức

Khi đã thuê được nơi phù hợp và yêu thích, ta cần xác định rằng đó là chính chủ căn hộ cho thuê hay là bên môi giới. Nếu là chính chủ thì thì cần trao đổi một số thông tin như giá cả, địa chỉ, các loại phí sinh hoạt,… qua đó nhận định và tham khảo mức giá đó có phù hợp và các điều khoản có hợp lý hay không rồi quyết định.

Nếu không phải chính chủ mà là môi giới thì cần đến xem trực tiếp căn chung cư mà chúng ta định thuê, chi phí dịch vụ mà ta phải trả cho bên môi giới có hợp lý không,.. thông thường thì khách sẽ không phải trả loại phí này vì phí này bên chủ nhà sẽ chi trả cho mô giới.

Thêm một yếu tố nữa là nên kiểm tra xem môi trường sống có phù hợp hay không, khả năng hòa nhập với các hàng xóm, tránh xảy ra xích mích, tìm hiểu kĩ càng an ninh ở nơi đây,..

Và cuối cùng là cần đọc kỹ về các điều khoản thuê trong hợp đồng, chi phí đặt cọc, thời gian cho thuê bao nhiêu, các thiết bị nội thất mà chúng  ta  thuê phải chịu trách nhiệm trả phí  nếu có hư hỏng, ,…

Chung Cư Gần Làng Đại Học Thủ Đức được săn đón trong mùa tựu trường, với mức giá phải chăng và tiện nghi đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *