Đầu tư bất động sản ở đâu với số vốn ít

Nên đầu tư bất động sản ở đâu với số vốn mỏng là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư đặt ra, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư mới tiếp cận với kênh đầu tư này. Với số vốn ít, chắc chắn bạn không thể đầu tư đất ở vùng trung tâm hoặc gần trung tâm. Khi đó, bất động sản tỉnh lẻ sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong bối cảnh quỹ đất đang dồi dào cũng như việc di chuyển thuận tiện hơn nhờ hạ tầng giao thông được cải thiện. 

Với số vốn ít, nên đầu tư bất động sản ở đâu?

Đầu tư bất động sản tỉnh là một lựa chọn sáng suốt

Tại buổi tọa đàm về vấn đề trên, một câu hỏi được đặt ra là “Với số vốn ít ỏi, nhà đầu tư nên đầu tư bất động sản khu vực nào?”

Chuyên gia bất động sản Trần Quang Khánh đã trả lời, các tỉnh ven Sài Gòn đều là những địa điểm đáng để đầu tư. Ông Khánh cho hay, nếu muốn mua bất động sản gần thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An là một lựa chọn thông minh. Còn nếu muốn chờ cơ hội sau dịch, ông sẽ mua một lô đất ở Hồ Tràm rộng 300 – 5.000 m2, trong đó có 300 m2 đất thổ cư.

Về lý do, ông Quang cho biết, trong tương lai gần 2 đến 3 năm tới, vùng đất Hồ Tràm này sẽ tăng giá bất động sản từ 20 – 50%. Nguyên nhân là do khu vực này rất gần với thành phố Hồ Chí Minh, là một địa điểm lý tưởng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nói vậy, với một khối tài sản lớn cũng không dễ dàng mua đất đúng giá trị và pháp lý. Dù vốn nhiều hay vốn ít vẫn cần một nhà đầu tư có kinh nghiệm và kiến thức. 

đầu tư bất động sản ở đâu

Đầu tư bất động sản ở đâu với số vốn mỏng?

Cùng câu hỏi đó, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam – ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – chia sẻ ý kiến, cá nhân ông sẽ đầu tư vào hạng mục căn hộ tại quận 9 (thành phố Thủ Đức). Đây là khu vực dồi dào về dư địa phát triển, thêm vào đó là các chính sách hỗ trợ tốt. 

Trong chia sẻ trước đó về thị trường bất động sản phía Đông Sài Gòn, ông Kiệt cho biết rằng bất động sản khu vực này tăng giá là có lý do. Ngoài các chính sách hỗ trợ quy hoạch, thì hạ tầng giao thông là động lực để tăng giá bất động sản. bên cạnh đó, nhu cầu về chỗ ở và nhà đầu tư khu vực này còn rất lớn, vì thế không lo đến vấn đề tăng giá ảo. 

TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam – cho hay, khó xác định bất động sản thành phố Thủ Đức có tăng giá ảo hay không, bởi nhu cầu mua bán và đầu tư vẫn rất lớn. Giá mặt bằng chung nhiều khi cao hơn nhu cầu, kinh tế của nhiều người nhưng thị trường vẫn có thanh khoản, nhà đầu tư có tiền vẫn sẵn sàng rót vốn mua. 

Đầu tư bất động sản ở đâu và nên cân nhắc những gì?

Cùng câu hỏi với số vốn ít thì nên đầu tư bất động sản ở đâu, chia sẻ tại buổi tọa đàm, tổng giám đốc Phú Đông Group – ông Ngô Quang Phúc – cho rằng, nếu cho 2 tỷ VNĐ, người mua vẫn có thể sở hữu được một căn nhà ở khu vực trung tâm thành phố. Ví dụ như các căn chung cư cũ có diện tích khoảng 40m2, các căn hộ rộng 30m2 dạng studio, hoặc nhà nhỏ sâu trong hẻm. Vị trí này có thể dễ dàng di chuyển đến nơi làm việc và tận hưởng các tiện ích xung quanh tốt. Tuy nhiên, diện tích căn nhà nhỏ gây bất tiện trong sinh hoạt, giảm chất lượng cuộc sống và phải đối mặt với nguy cơ hỏa họa cao. Các căn hộ này phù hợp với những gia đình nhỏ, trẻ, gồm hai vợ chồng son chưa có con nhỏ. Còn đối với các gia đình đã có con thì việc sinh sống trong một căn hộ nhỏ sẽ phát sinh nhiều bất tiện. 

Xem thêm bài viết đầu tư đất nền sao cho không bị lỗ.

Thay vào đó, người mua có thể lựa chọn tìm mua những căn hộ ở vùng giáp ranh, hơi xa trung tâm thành phố nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện cho công việc. Tuy nhiên, người mua cần cân nhắc đến các tiêu chí sau 

  • Thứ nhất, lựa chọn các căn hộ hiện đại, mới xây dựng
  • Thứ 2, lựa chọn những căn hộ rộng rãi, thoáng mát, diện tích mặt sàn tầm 60 – 70m2 để đảm bảo đáp ứng các hoạt động sinh hoạt một cách thoải mái
  • Thứ 3, lựa chọn các dự án có vị trí thừa hưởng được các tiện ích nội ngoại khu chất lượng
  • Thứ 4, lựa chọn các dự án gần các công trình kết nối, gần trục giao thông lớn, thông thoáng, ít kẹt xe, nhằm giảm thiểu thời gian di chuyển. 
đầu tư bất động sản ở đâu

Ông Phúc hết sức nhấn mạnh nếu có dòng vốn ít ỏi, ông sẽ tìm mua các bất động sản cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng từ 15 – 20km. Vị CEO này cũng cho hay, BĐS vùng ven vừa có mức giá thấp, vừa không quá cách xa trung tâm thành phố. Trong khi đó, BĐS nội thành vừa đắt, vừa không được thông thoáng về không gian, gây ngột ngạt, di chuyển khó khăn vì tình trạng kẹt xe ở nội thành rất nghiêm trọng. 

Cùng cách quận 1 15km, nhưng những dự án thuộc địa phận thành phố Hồ Chí Minh có mức giá là 45 – 55 triệu VNĐ/m2, trong khi đó, các dự án có hộ khẩu tỉnh Bình Dương chỉ dao động tầm khoảng 30 – 35 triệu VNĐ/m2. 

Một lý do nữa khiến BĐS vùng ven được chú ý đến nhiều hơn là giá bán trung bình khoảng 2 – 3 tỷ VNĐ, một mức giá phù hợp với khả năng thanh toán của người lao động trong vùng này. 

Chính vì những lý do trên, với số vốn ít ỏi, các nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư bất động sản ở đâu đó các tỉnh ven thành phố Hồ Chí Minh, như tỉnh Long An, tỉnh Bình Dương,… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *