Đẩy nhanh quy hoạch Cần Giờ để phát triển kinh tế

Ngày 18-12, Phó Chủ tịch UBND Thành phố HCM Phan Thị Thắng đã làm việc với UBND huyện Cần Giờ. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các sở, ngành liên quan. Trong buổi gặp gỡ, kế hoạch phục hồi du lịch và phát triển kinh tế ban đêm được nhấn mạnh đối với quá trình đẩy nhanh quy hoạch Cần Giờ phát triển kinh tế địa phương.

Đẩy nhanh du lịch và phát triển kinh tế

Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ đã nhấn mạnh rất nhiều điều. Ông cho biết huyện đã xây dựng Kế hoạch phục hồi và phát triển ngành du lịch trên địa bàn trong giai đoạn 2021-2022. Hướng đến tầm nhìn đến 2025, với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hiện đã quy hoạch. Kết hợp và phát huy tối đa du lịch thúc đẩy phát triển kinh tế. Theo bản đồ quy hoạch Cần Giờ và các thông tin điều chỉnh  quy hoạch Cần Giờ mới nhất.

đẩy nhanh quy hoạch cần giờ

Triển khai ẩm thực đặc sản Cần Giờ

Đây là một trong những kế hoạch được vạch ra trong thời điểm hiện tại. Kế hoạch đề nghị triển khai xây dựng khu ẩm thực đặc sắc Cần Giờ huyện đảo duy nhất của HCM. Cần Giờ đi đâu ăn gì luôn là câu hỏi của nhiều du khách. Cho nên, đến với huyện đảo du khách không nên bỏ lỡ các địa điểm ăn uống Cần Giờ hấp dẫn.

Nhiều doanh nghiệp đã cho rằng có một điểm đặc biệt của nơi này là ẩm thực rất xuất sắc từ yến, hải sản tới trái cây…Tuy nhiên, vẫn chưa nhiều du khách biết tới. Bà Nguyễn Ngọc Trang, Phó Giám đốc Lữ hành Công ty Du lịch Hòa Bình, góp ý ẩm thực Cần Giờ rất ngon nhưng cần xây dựng trở thành một phần trong sản phẩm du lịch, phải “kể” những câu chuyện đủ sức hút để du khách tới và thưởng thức một lần ẩm thực nơi đây.

Đề án du lịch cộng đồng tại ấp Thiềng Liềng

Ngoài ra, đến với Cần Giờ du khách nên một lần dừng chân tại ấp đảo Thiềng Liềng xã Thạnh An huyện Cần Giờ. Đây cũng là một trong những dự án được vạch ra trong buổi gặp gỡ. Xây dựng triển khai đề án du lịch cộng đồng tại ấp Thiềng Liềng xã đảo Thạnh An. Ở Thiềng Liềng, du khách sẽ được tham quan và khám phá nhiều điều thú vị. Việc đi lại vẫn còn khó khăn bởi từ xã đảo di chuyển đến thị trấn Cần Thạnh và nơi khác đều bằng đường thủy. Du lịch đảo Thiềng Liềng hứa hẹn đem đến những trải nghiệm thú vị.

Phê duyệt quy hoạch huyện Cần Giờ thu hút đầu tư

Quy hoạch dự án lấn biển Cần Giờ và xây cầu cần Giờ 

“Chủ trương xây dựng cầu Cần Giờtriển khai dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ sẽ kích thích, thu hút đầu tư phát triển lĩnh vực kinh tế, văn hóa và du lịch trên địa bàn. Cần Giờ có nhiều lợi thế về phát triển du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử có thể trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước nếu được đầu tư đúng mức” – ông Triển nói.

Thực tế, các công trình cơ sở hạ tầng tại huyện đảo nói chung và thị trấn Cần Thạnh nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh. Và các dự án đó sẽ là nền tảng thúc đẩy phát triển du lịch Cần Giờ. Hứa hẹn thay da đổi thịt huyện Cần Giờ tpHCM. Ngoài ra, các dự án còn phục vụ nhu cầu đi lại và nghỉ dưỡng của người dân cũng như du khách. Đặc biệt hơn cả, đô thị lấn biển là điều bức phá nâng tầm huyện đảo.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), cho biết tổng công ty đang tập trung đầu tư nâng cấp phát triển các cơ sở lưu trú nghỉ dưỡng dịch vụ du lịch tại đây. Ví dụ như Khu Du lịch sinh thái Cần Giờ, Khu Du lịch Vàm Sát. Đồng thời, phát triển khai thác các sản phẩm mới du lịch Cần Giờ theo tuyến đường bộ, đường sông, đường biển. Đó là lời chia sẻ của một doanh nghiệp đang đầu tư và có nhiều dự án quy hoạch, sản phẩm du lịch tại Cần Giờ.

Đẩy mạnh du lịch Cần Giờ

“Để du khách biết tới Cần Giờ nhiều hơn, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác hỗ trợ truyền thông quảng bá về điểm đến du lịch này và xây dựng kế hoạch đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch. Có thể quảng bá chương trình “Người TPHCM đi du lịch Cần Giờ” – một điểm đến có nhiều lợi thế không chỉ nghỉ dưỡng mà còn nổi tiếng về lịch sử, văn hóa, sinh thái” – ông Tài góp ý.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, trong kế hoạch quảng bá những điểm đến ở TP HCM tới truyền thông trong và ngoài nước. Về sản phẩm du lịch, Cần Giờ cần cảng hành khách để có thể trực tiếp đón khách quốc tế mà không cần cảng trung chuyển nội địa. Hay là cần đầu tư những bến du thuyền đón khách du lịch trung và cao cấp với quy hoạch bài bản.

“Trong những ý tưởng phát triển, đầu tư cho du lịch Cần Giờ cần nhấn mạnh tới yếu tố bảo vệ môi trường bền vững. Cần Giờ là nơi duy nhất có biển của TP HCM cùng Khu Dự trữ sinh quyển của thế giới là lợi thế lớn cần khai thác nhưng cũng phải gắn với bảo tồn. Nhiệm vụ của Cần Giờ lúc này là cần tập trung đẩy nhanh công tác quy hoạch để có thể sớm triển khai các đề án phát triển du lịch” – bà Phan Thị Thắng đã có lời kết luận kết thúc buổi họp.

Cập nhật thông tin quy hoạch Cần Giờ ở đâu

Tóm lại, du khách có thể ăn hải sản, thưởng thức nhiều món ngon. Bên cạnh đó, họ có thể đi thăm những ruộng muối của những người nhân dân nơi này. Hãy cập nhật thêm nhiều chi tiết thông tin quy hoạch huyện cần Giờ tại muabannhadatcangio.net.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *