Khu dân cư Xuyên Á – Đất nền giá rẻ

Được Chính phủ phê duyệt thành lập vào năm 1997, dự án Khu dân cư Xuyên Á Hóc Môn (Khu Công nghiệp và Dân cư Xuyên Á Hóc Môn) có diện tích quy hoạch lên đến 681 ha, trong đó 200 ha đất dân cư và 481 ha đất còn lại là đất công nghiệp. Đây được đánh giá lá một dự án có tiềm năng to lớn do vị trí nằm trên quốc lộ Xuyên Á. Khi hoàn thành, nơi đây sẽ là một khu công nghiệp và dân cư hiện đại, hoàn hảo, đáp ứng nhu cầu đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Khu dân cư Xuyên Á 

Khu dân cư Xuyên Á – một trong hai phần của dự án Xuyên Á

Dự án Xuyên Á được cấu thành bởi hai bộ phận là khu Công nghiệp Xuyên Á và khu dân cư Xuyên Á. 

Khu Công nghiệp Xuyên Á giáp ranh với 4 cụm khu Công nghiệp lớn là khu công nghiệp Hoàng Gia, khu công nghiệp Đức Hòa 3, khu công nghiệp Nhị Xuân và khu công nghiệp Xuyên Á. Mục tiêu là phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Tây Bắc, tiến đến 2020 trở thành đô thị loại IV và sáp nhập thành đô thị vệ tinh của thành phố Hồ Chí Minh. 

Khu dân cư Xuyên Á nằm sát với thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí trọng tâm thuộc Vùng phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam nên được xác định có vai trò đặc biệt quan trọng, làm động lực để phát triển kinh tế trong vùng và cả nước. Nơi đây có các tuyến giao thông huyết mạch liên kết với thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. 

Các thuận lợi về vị trí địa lý mà khu dân cư Xuyên Á sở hữu

  • Nằm ở ngay cửa ngõ phía Tây Bắc thành phố, vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất hơn 20 phút, nằm trong Khu Đô thị Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh, có các trục giao thông quan trọng. 
  • Nhìn theo hướng Nam Bắc là Quốc lộ 22 (đường Xuyên Á) – là cầu nối giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Tây Ninh và cửa khẩu Mộc Bài, xa hơn là Campuchia. 
  • Nhìn về hướng Đông Tây là tỉnh lộ 8 nối với các tỉnh Long An, Bình Dương
  • Mạng lưới giao thông hoàn chỉnh với trục đường Vành đai III (120M) – Vành đai IV (120M) và đường Nguyễn Thị Tú
  • Nằm trên tuyến giao thông huyết mạch nối liền các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long với thành phố Hồ Chí Minh, trở thành vị trí chiến lược quan trọng trong phát triển kinh tế trọng điểm của vùng. 
  • Hơn thế nữa, khu dân cư Xuyên Á cách bến xe miền Tây 20km, cách chợ Bến Thành 25 km, cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 17 km, thuận lợi rất nhiều cho việc di chuyển đến các địa điểm quan trọng trong thành phố. 

Chi tiết về dự án khu dân cư Xuyên Á

Người xưa có câu “Tề gia lập nghiệp”, có một nơi an cư rồi mới tiến đến lập nghiệp. Nhằm tạo nên một không gian sống hoàn hảo cho các gia đình, dự án khu dân cư Xuyên Á được xây dựng và thiết kế khoa học nhưng không kém phần tỉ mỉ. Không gian sống thoải mái, thoáng, rộng, tổng diện tích cây xanh và các tiện ích công cộng chiếm đến 60% tổng diện tích dự án, mang lại cảm giác mát lành, gần gũi với thiên nhiên bên cạnh những tiện ích như trường mầm non, trung tâm y tế, công viên, khu vui chơi giải trí dành cho trẻ em. 

Quy hoạch khu dân cư Xuyên Á

Khu dân cư nằm trong vùng phát triển kinh tế trọng điểm Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh, được hưởng các chính sách cùng mục tiêu phát triển trở thành đô thị vệ tinh của thành phố. Sứ mệnh của nơi đây là trở thành cầu nối sầm uất giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An, trở thành một nơi an cư lập nghiệp lý tưởng của người dân trong vùng. 

Xem thêm bài viết Đức Hòa lên thành phố liệu có khả thi

Khu công nghiệp Xuyên Á 

Khu công nghiệp Xuyên Á cũng là một phần trong dự án Xuyên Á được đánh giá cao bởi vị trí vô cùng thuận lợi. Nằm ngay trên trục đường huyết mạch nối các tỉnh miền Tây với thành phố Hồ Chí Minh, các nền đất ở khu dân cư Xuyên Á – Hóc Môn được các nhà đầu tư săn đón, được đánh giá là có giá trị đầu tư lớn, dễ thu lợi nhuận sau 1 – 2 năm. Khu Công nghiệp Xuyên Á với mục tiêu phát triển thành khu công nghiệp lớn nhất tỉnh Long An, thu hút các doanh nghiệp với đa dạng lĩnh vực như dệt, nhuộm, da,…

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Xuyên Á còn gần kề với 5 khu công nghiệp khác trong vùng, cách Vành Đai III 1,5 km. Dự kiến nhân công của khu công nghiệp Xuyên Á sẽ đạt 14.000 người. Hiện nay, nơi đây đã thu hút hơn 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo công ăn việc làm cho hơn 7.000 lao động. 

Khu dân cư Xuyên Á thuộc dự án Xuyên Á được nhà nước phê duyệt năm 1997 và đang phát triển trở thành trọng điểm phát triển kinh tế vùng Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến khi hoàn thành sẽ mang đến một không gian sống hoàn mỹ và hiện đại cho cư dân nơi đây.

2 thoughts on “Khu dân cư Xuyên Á – Đất nền giá rẻ

  1. Pingback: Các đường vành đai TP HCM và lợi ích mà chúng mang lại

  2. Pingback: Quy mô đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *