Long Hậu Cần Giuộc Long An sở hữu tiềm năng BĐS mạnh mẽ

Huyện Cần Giuộc đang là điểm sáng về phát triển kinh tế của tỉnh Long An. Trong đó, mảnh đất Long Hậu Cần Giuộc Long An là một trong những điểm được đánh giá cao về giá trị bất động sản. Trong thời gian tới, khu vực sẽ còn thay đổi nhiều về bộ mặt đô thị. Nhờ đó, tiềm năng bất động sản nơi đây sẽ ngày càng lớn mạnh. 

Long Hậu Cần Giuộc Long An

Tiềm năng phát triển của Long Hậu Cần Giuộc Long An

Tiềm năng phát triển của huyện Cần Giuộc

Trong tương lai gần, mảnh đất Cần Giuộc Long An sẽ là trung tâm công nghiệp lớn của cả tỉnh. Nơi đây sẽ phát triển nền kinh tế năng động, nhiều thành phần, cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng được đồng bộ, hoàn thiện. Những điều này sẽ đẩy giá trị bất động sản khu vực tăng cao. Đây dự kiến sẽ là khu vực được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước hướng đến. Vậy, điều gì tạo nên những tiềm năng to lớn của huyện?

  • Sở hữu vị trí đắc địa: Cùng là các huyện ven Sài Gòn nhưng Cần Giuộc được đánh giá là huyện có vị trí địa lý đắc địa nhất. Từ đây di chuyển đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chưa đến 20km. Hơn nữa, huyện nằm dọc theo tuyến quốc lộ 50, cùng với con sông Cần Giuộc trong lành uốn lượn, trở thành cầu nối quan trọng giữa các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm Sài thành. 
  • Vị trí cầu nối quan trọng giữa 3 vùng trọng điểm miền Nam là thành phố Hồ Chí Minh – đồng bằng s.Cửu Long – Biển Đông. Đây chính là tiềm năng về vận tải đường biển, khai thác triệt để tài nguyên biển mang lại cùng với phát triển các ngành công nghiệp. 
  • Sự ra đời của nhiều khu công nghiệp: Sở hữu vị trí thuận lợi, Long Hậu Cần Giuộc Long An thu hút nhiều doanh nghiệp đến đây. Bên cạnh đó, các khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp mọc lên như nấm sau mưa. Phải kể đến như KCN Đông Nam Á Long An quy mô 396 hecta, KCN Tân Kim rộng 104 hecta, KCN Long Hậu rộng tới 127 hecta cùng với nhiều xí nghiệp lớn nhỏ khác. Những khu công nghiệp này đã thu hút hàng ngàn lao động đến sinh sống và định cư trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó còn tăng tỷ lệ lao động có trình độ chuyên môn cao, thu hút các chuyên gia kỹ thuật trong và ngoài nước. 
  • Nguồn lực đầu tư hệ thống hạ tầng giao thông ở đây rất lớn. Hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện làm thay đổi bộ mặt đô thị. Nhờ vậy mà cơ hội phát triển Cần Giuộc ngày một nhiều. Các tuyến đường then chốt được mở rộng, nâng cấp có thể kể đến như QL50, TL830, TL826C,… Đặc biệt, hệ thống đường thủy từ phà Cần Giờ đến thành phố HCM được đưa vào khai thác đã giải quyết được vấn đề lưu thông giữa 2 khu vực này. Bên cạnh đó là sự trợ giúp của cảng quốc tế Long An với trên dưới 100 chuyến tàu mỗi ngày, đẩy mạnh sự phát triển của huyện Cần Giờ nói riêng và tỉnh Long An nói chung. 

Với tất cả những tiềm năng đã kể trên, Cần Giuộc Long An sẽ là hạt nhân phát triển, thu hút đầu tư trong và ngoài nước đến đây. 

Tiềm năng riêng của xã Long Hậu Cần Giuộc Long An

Xã Long Hậu Cần Giuộc Long An là một xã phía Nam của huyện Cần Giuộc, giáp ranh với 2 huyện Bình Chánh và Nhà Bè của thành phố Hồ Chí Minh. Từ Long Hậu di chuyển đến trung tâm thành phố mất khoảng 15km. 

Trong 7 tuyến đường Long An – Thành phố Hồ Chí Minh nằm trong danh sách được nâng cấp thì có đến 4 tuyến đường nằm gần Long Hậu, thậm chí là đi qua. Đó là các tuyến đường

  • Đường Long Hậu ĐT826E với vốn đầu tư 5.100 tỷ VNĐ
  • Đường Lê Văn Lương – ĐT826C với tổng số vốn đầu tư là 1.000 tỷ VNĐ
  • Đường song hành QL50 – đường trục động lực, với kinh phí 4.300 tỷ VNĐ cho 8,6km chiều dài
  • Đầu tư gần 1.500 tỷ VNĐ để nâng cấp, mở rộng QL50 đoạn qua Bình Chánh, Cần Giuộc. 

Ngoài ra, các tuyến đường hiện có lộ giới trung bình từ 18m đến 20m, quy mô 4 làn xe sẽ được mở rộng lên quy mô 6 làn xe, rộng 40m. Tổng kinh phí của dự án là 24.400 tỷ VNĐ, dự kiến hoàn thiện vào năm 2025. 

Qua đó có thể thấy, Long Hậu Cần Giuộc Long An nhận được nguồn lực đầu tư mạnh mẽ, sở hữu tiềm năng to lớn để phát triển về cả kinh tế lẫn xã hội, trong đó có bất động sản. 

Long Hậu Cần Giuộc Long An nằm liền kề các khu công nghiệp Long Hậu 1, Long Hậu 2, Long Hậu 3, KCN Tân Kim, KCN Hiệp Phước,…. với tổng hơn 40.000 lao động. Đặc biệt, xã Long Hậu còn nằm cạnh siêu dự án Khu đô thị cảng Hiệp Phước. Tất cả tạo nên cơ hội để tăng giá trị bất động sản khu vực này. 

Long Hậu Cần Giuộc Long An

Xem thêm bài viết đầu tư đất nền sao cho không bị lỗ.

Huyện Bình Chánh, Nhà Bè lên quận tác động thế nào đến giá trị bất động sản của Long Hậu Cần Giuộc Long An

Theo Sở Nội vụ Thành phố Hồ chí Minh, thành phố sẽ chuyển 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn lên quận trong giai đoạn 2021 – 2025. Thông tin này vừa được công bố đã có tác động mạnh mẽ đến giá nhà đất trên địa bàn và các huyện lân cận, trong đó có huyện Cần Giuộc,  tỉnh Long An. Xã Long Hậu nằm sát cửa ngõ phía Nam thành phố, tiếp giáp với cả Bình Chánh và Nhà Bè. Sắp tới, 2 huyện này lên quận, dân cư sẽ giãn ra khu vực ngoại thành nhiều hơn. Do đó, Long Hậu Cần Giuộc Long An như là một mỏ vàng để các doanh nghiệp BĐS, các nhà đầu tư tiến đến khai thác. 

Như vậy, thị trường bất động sản khu vực Long Hậu Cần Giuộc Long An sở hữu nhiều tiềm năng to lớn cùng với những lợi thế vượt bậc. Tất cả đảm bảo cho sự phát triển lâu dài và bền vững của bất động sản nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *