Sốt đất Cần Giờ: Cẩn thận trái đắng

Sau khi có thông tin về TPHCM duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ, giá đất ở Cần Giờ được liên tục tăng giá. Cơn sốt đất Cần Giờ tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cũng đầy cơ hội cho các nhà đầu tư.  

Nhiều yếu tố khiến đất Cần Giờ tăng giá – Cầu Cần Giờ

Cần Giờ cách TP. HCM chỉ khoảng 55 km. Tháng 2/2021, UBND TP.HCM đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870 ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Một khoảng thời gian trước, phà cao tốc đi Vũng Tàu đi vào hoạt động. Phà đã nối 2 địa phương với 30 phút đường biển dài 15km. Cầu Cần giờ chuẩn bị khởi công vào tháng 06 – 2021 đang làm có giá đất nhiều biến động. Cần Giờ còn đặc trưng bởi hệ thống kênh rạch, Rừng Sác khu dự trữ sinh quyển thế giới, sông ngòi, biển bao quanh, không khí trong lành. UBND TP. HCM đã chấp thuận chủ trương xây dựng Cần Giờ theo đường 15B từ Nhà Bè đi Cần Giờ.

Sau một khoảng thời gian dài bình lặng với mức giá đất Cần Giờ tăng 8 – 19% 1 năm trước thấp nhất TP. HCM. Từ 2017 giai đoạn đất Cần Giờ đang sốt đã thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia, giá liên tục tăng 30 – 50% mỗi năm, giá cũ liên tục bị phá vỡ. Từ đó các trung tâm môi giới nhà đất Cần Giờ mọc lên như nấm. Từ bà hàng nước tới người nông dân đều đi bán đất Cần Giờ.


Sốt đất cần giờ

Phà Vũng Tàu – Cần Giờ đã hoạt động

Cơ hội từ sốt đất Cần Giờ 2022

Tại Bình Khánh, giá bất động sản 2021 đang được giao dịch ở mức từ 15 – 45 triệu đồng/m2 tùy vị trí. Giá đất tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2019. Mặt tiền Rừng Sác tại Bình Khánh giao động từ 30-45 triệu /1m2 tùy vị trí. Đây là tuyến đường huyết mạch của Cần Giờ. Ở xã Lý Nhơn, đất nền mặt tiền Lý Nhơn, Dương Vạn Hạnh hiện nay giao dịch ở mức 10 – 12 triệu/m2. Mức giá này đã tăng 30% so với cùng kỳ. Ở cuối đường, mặt tiền đường Duyên Hải thuộc xã Long Hòa đang được giao dịch ở mức 20 – 25 triệu /1m2 tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng khu vực sốt đất Cần Giờ rõ nhất là mặt tiền đường Tắc Xuất Cần Thạnh – nối từ Phà Vũng Tàu ra biển. Giá giao dịch ở đây vào khoảng 45 – 50 triệu /1 m2 tăng 70 – 80% so với cùng kỳ. Thế nhưng lượng cung rất ít do tâm lý ém hàng của các nhà đầu tư. Các sản phẩm được rao bán chủ yếu từ một số nhà đầu tư lướt sóng thu hồi vốn. Sau đại dịch Covid 19, kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ, các chuyên gia kinh tế cho rằng đất Cần Giờ sẽ tiếp tục tăng giá nhanh. đất cần giờ đang sốt

Rủi ro thị trường bất động sản Cần Giờ như thế nào?

Việc sốt đất tại Cần Giờ đã kéo theo nhiều người dân bỏ việc đi làm cò đất. Việc này không những làm ảnh hưởng tới phát triển địa phương mà hệ lụy không hề nhỏ. Thị trường sôi động ai cũng có lợi nhuận là một cạm bẫy những vẫn có sức hút kỳ lạ. Đầu tư bất động sản là một bài toán với tổng bằng không, sẽ có người chiến thắng và người thua lỗ. Nhu cầu ở Cần Giờ rất thấp, chủ yếu dân đầu tư mua qua bán lại, hầu như cần thuê nhà rất ít. Khi thị trường chỉ có các nhà đầu tư mua qua bán lại thị thì rất nguy hiểm. Cần Giờ đã thiết lập mặt bằng giá mới sau sốt đất. Tuy nhiên giao dịch vẫn thường xuyên do thu hút nhiều nhà đầu tư mới. Liệu “bong bóng” có nổ, chúng ta hãy cùng chờ xem.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *