Tân Túc Bình Chánh phát triển mạnh nhờ đồng bộ hạ tầng

Thị trấn Tân Túc là trung tâm hành chính của huyện Bình Chánh. Thị trấn ngày càng “thay da đổi thịt” nhờ triển khai quy hoạch bài bản các tiện ích cùng với mạng lưới liên kết hoàn thiện giữa các vùng. Trong tương lai, thị trấn Tân Túc hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng phát triển của huyện Bình Chánh. Tân Túc Bình Chánh phát triển góp phần thúc đẩy tốc độ đô thị hóa, tăng giá bất động sản, cùng với đó là giúp ích rất nhiều cho quá trình nâng Bình Chánh lên thành phố. 

Tân Túc Bình Chánh ngày càng cải thiện hạ tầng

Hạ tầng của thị trấn Tân Túc Bình Chánh ngày càng được cải thiện

Huyện Bình Chánh đang phấn đấu phát triển thành thành phố Bình Chánh vào năm 2025. Chính vì thế, quy hoạch huyện ngày càng đúng hướng, khoa học và hiện đại hơn. 

Thị trấn Tân Túc bắt đầu phát triển từ những năm 2013. Tính đến nay, thị trấn đã hoàn thiện nhiều tiện ích công cộng, như: Trụ sở hành chính; UBND; trụ sở công an; bệnh viện; hệ thống các trường học từ trường mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; công viên; khu thể dục thể thao liên hợp;…

Xem thêm bài viết đầu tư đất nền sao cho không bị lỗ.

Cải thiện hạ tầng giao thông khu vực Tân Túc Bình Chánh

Cùng với việc phát triển hệ thống tiện ích khu vực trung tâm, Tân Túc Bình Chánh cũng chú trọng cải thiện hạ tầng vùng ven. Thị trấn đã ghi nhận nhiều sự chuyển mình tích cực, dần hình thành mạng lưới hạ tầng hiệu quả. Phải kể đến như đường Nguyễn Hữu Trí, đại lộ Tân Túc được mở rộng lên quy mô 6 làn xe với lộ giới 40m. Bên cạnh đó, tuyến Metro 3A Tân Kiên – Bến Thành cũng được đầu tư với mức vốn đầu tư lên đến 68.000 tỷ VNĐ. Tuyến đường này chỉ cách trung tâm huyện Bình Chánh 1,2km và rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ thị trấn Tân Túc đến trung tâm TPHCM xuống còn 15 – 20 phút. 

Thêm vào đó, mạng lưới giao thông khu vực này ngày càng được hoàn thiện nhờ các tuyến đường huyết mạch như QL1A, cao tốc Trung Lương – TPHCM, TL10, QL50 được nâng cấp. Trong tương lai gần, khi tuyến cao tốc đường sắt có vốn đầu tư 10 tỷ USD, nối tỉnh Cần thơ với thành phố Hồ Chí Minh được hình thành sẽ đóng góp to lớn vào việc nâng cao vai trò và vị thế của khu vực này. 

Lượt quan tâm bất động sản khu vực Tân Túc Bình Chánh tăng

Theo đánh giá của các chuyên gia, huyện Bình Chánh sẽ thay đổi vượt bậc về diện mạo nhờ nâng cấp hạ tầng, quy hoạch chi tiết các dự án, mở rộng quy mô tiện ích công cộng. Trong bối cảnh huyện được chọn là cực kinh tế trọng điểm phía Tây và phát triển lên thành phố trước 2025 thì việc thực hiện hàng loạt dự án hạ tầng giúp huyện đi đúng hướng, đúng tiến độ và với gần hơn với danh hiệu Thành phố Bình Chánh. Ngoài ra, việc này còn nâng cao giá trị bất động sản khu vực, mở ra nhiều tiềm năng bất động sản to lớn, thu hút hàng loạt sự chú ý của các nhà đầu tư. Khi huyện tiến lên thành phố, tiềm năng đầu tư sinh lời về mảng bất động sản của Bình Chánh là rất lớn. Các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội trong thời điểm hiện tại. 

Tân Túc Bình Chánh

Theo thống kê, chỉ số mức độ quan tâm bất động sản trên thị trường cả nước tăng nhẹ 1% trong quý 2 năm 2023, sau một thời gian dài sụt giảm. Đây là tín hiệu tích cực cho những ai đang muốn thu lợi nhuận từ kênh đầu tư này. Riêng tại thành phố Hồ Chí Minh, lượt quan tâm tìm kiếm đối với phân khúc đất nền tại một số khu vực như H.Hóc Môn, H.Bình Chánh, thành phố thủ Đức tăng từ 6 – 7% so với thời điểm cuối năm 2022. 

Nguyên nhân huyện Bình Chánh thu hút đầu tư bất động sản

Bất động sản huyện Bình Chánh sở hữu nhiều yếu tố giúp thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nguyên nhân chủ yếu là thông tin về quy hoạch, nâng cấp hạ tầng. Nguyên nhân này đã tạo một làn sóng đẩy mặt bằng giá bất động sản huyện tăng cao gấp 2 đến 3 lần so với vài năm về trước. Hiện tại, giá nhà đất của huyện vẫn tiếp tục tăng, dù các thông tin về sốt đất không còn thường xuyên xuất hiện rầm rộ như các khu vực lân cận. Giá đất huyện Bình Chánh ngày một tăng cao, vượt cả khả năng lướt sóng của các nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm. 

Những điểm nóng trong phân khúc đất nền được nhiều nhà đầu tư chú ý là khu vực đường Nguyễn Văn Linh và đường Phạm Hùng. Trong khi đó, giá đất nền hiện tại ở KDC Trung Sơn là 125 – 160 triệu VNĐ/m2, ngang giá với mức giá đất nền phía Đông thành phố. Cùng với đó, giá đất nền thứ cấp ở các khu vực lân cận đạt mức 80 – 90 triệu VNĐ/m2. Hiện tại, giá đất nền bình Chánh chạm mốc 50 triệu VNĐ/m2 và vẫn tiếp tục tăng giá trong bối cảnh hạ tầng phát triển nhanh chóng, quy hoạch huyện đúng hướng. 

Phân khúc đất nền tại Tân Túc Bình Chánh đón sóng đầu tư

Trong giai đoạn 1, thị trấn Tân Túc Bình Chánh chỉ ra mắt 39 đất nền. Tuy nhiên, KDC đất nền Tân Túc đều là khu đất nền sở hữu pháp lý minh mạch rõ ràng, sổ hồng riêng từng lô, sang tên công chứng ngay cho khách hàng nếu có yêu cầu. KDC được quy hoạch thông minh, định hướng phát triển thành một KDC đa tiện ích, đa năng. Dự kiến, KDC Tân Túc sẽ trở thành trung tâm giải trí – kinh tế – thương mại hoàn thiện và cao cấp nhất khu vực. Khu vực này được đánh giá là “an toàn” đối với các nhà đầu tư BĐS. 

Tân Túc Bình Chánh

Hệ thống tiện ích ngoại khu của KDC Tân Túc

KDC Tân Túc Bình Chánh thu hút cư dân một phần cũng vì gần các tiện ích ngoại khu đa dạng. Sở hữu vị trí trung tâm thị trấn, KDC Tân Túc kề bên đường Nguyễn Hữu Trí. Từ vị trí này di chuyển đến trung tâm hành chính huyện bình Chánh chỉ mất 5 phút. Bên cạnh đó, hệ thống tiện ích, hạ tầng dần hoàn thiện. Khu vực này cho phép xây dựng tự do. Chính vì thế, KDC Tân Túc thu hút nhiều nhà đầu tư đang tìm cơ hội vùng ven thành phố Hồ Chí Minh. 

Tân Túc Bình Chánh

Hiện, KDC Tân Túc đang mở bán các sản phẩm đa dạng diện tích từ 52m2 đến 68m2. Giá đất nền khu này chỉ từ 1,35 tỷ VNĐ/nền, sổ đỏ trao tay. 

KDC Tân Túc Bình Chánh hiện đang là điểm đến lý tưởng mà cư dân tìm kiếm, cũng là cơ hội đầu tư sinh lời ngàn vàng của các nhà đầu tư bất động sản. 

Việc cải thiện hạ tầng, nâng cấp hệ thống tiện ích công cộng đã mang đến cho thị trấn Tân Túc Bình Chánh một làn gió mới. Bất động sản khu vực có bước tiến nhảy vọt, tăng giá liên tục và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Đây là cơ hội hiếm có mà các nhà đầu tư BĐS nên nắm bắt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *