Thị trường BĐS tỉnh trầm lắng, môi giới than: “Khách gửi đất bán nhiều hơn người mua”

Trái ngược với diễn biến cuối năm 2021, thị trường BĐS một số tỉnh đang ghi nhận gam màu trầm lắng. Thậm chí, một số khu vực gần như rơi vào trạng thái “ngủ đông”

Thị trường nóng, môi giới nhà đất hồi sinh sau thời gian chết chìm vì  COVID-19

“Thị trường hiện tại chững lắm. Khách gửi bán nhiều hơn người mua”- đó là lời than của anh Nguyễn Hưng (môi giới tại Hưng Yên). Anh Hưng nhẩm tính, trung bình 1 tuần, anh nhận được lời ký gửi bán của 2-3 khách hàng. Vào thời điểm đầu tuần, anh cũng nhận được lời nhờ bán hộ 6 lô đất nằm rải rác ở thành phố Hưng Yên và các huyện lân cận.

Môi giới này cho biết, khách nhờ gửi bán nhiều nhưng khi đăng thông tin, hiếm có người hỏi. “Lượng khách hỏi rất ít, họ thường tập trung vào sản phẩm vị trí đẹp, giá rẻ”.

Cũng theo môi giới này, nếu như cách đây 7-8 tháng, thị trường BĐS Hưng Yên khá sôi động khi người mua – người bán tâm lý phấn khởi thì đến hiện tại, với nhóm khách hàng cần tiền, họ muốn đẩy nhanh hàng. Thậm chí, nhiều người dù chưa cần đến tiền nhưng lo ngại chỉ cuối năm hay sang năm 2023, thị trường có thể “ngủ đông” hẳn, nên muốn nhanh chóng “vớt vát” bán được giá.

Chia sẻ thêm về thị trường, anh Hưng cho biết, về mức giá nhìn chung không tăng, chững và có phần giảm nhẹ đối với trường hợp khách cần cắt bớt lợi nhuận để thu tiền về. Nhưng về thanh khoản, anh Hưng thẳng thắn nói: “Rất kém! Hiện tại, ai cũng muốn cầm tiền mặt. Lo nhất là nhóm đầu tư bằng vốn ngân hàng, họ sợ nên muốn thanh khoản nhanh, thu tiền về vì nếu kéo dài sẽ khó trụ lại”, anh Hưng nói.

Một kịch bản tương tự xảy ra với thị trường BĐS Hải Dương, ông P. lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc khu vực này cho biết, tình trạng ảm đạm đã kéo dài nhiều tháng nay. Dù vậy, một số giao dịch vẫn phát sinh nhưng xảy ra tập trung đối với lô đất, nhà đẹp và giá rẻ. Đặc biệt, nhóm khách hàng lựa chọn tới sản phẩm có nhu cầu ở thực, có thể kinh doanh tốt như loại hình nhà phố.

Có nên đầu tư đất Cần Giờ ? #Cập nhật giá đất Huyện Cần Giờ

Đường Rừng Sác- Cần Giờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *