Vinhomes huyện Cần Giờ – Siêu dự án rộng 2.870 hecta

Dự án Vinhomes huyện Cần Giờ (hay còn gọi là Vingroup Cần Giờ) là siêu dự án được đầu tư bởi chủ đầu tư Vingroup. Là tập đoàn hàng đầu Việt Nam, dự án mà Vingroup đầu tư đều là những dự án hiện đại, đẳng cấp, tiện nghi đầy đủ. Vingroup Cần Giờ cũng không ngoại lệ. Dự án này sở hữu nhiều khu thương mại, dịch vụ và chung cư cao cấp, các khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng. Đồng thời, dự án này được xây dựng lấn biển, liền kề với rừng ngập mặn nên có hệ sinh thái vô cùng độc đáo. 

Vinhomes huyện Cần Giờ

Vinhomes huyện Cần Giờ 

Tổng quan dự án Vinhomes huyện Cần Giờ

Khu đô thị Vinhomes Cần Giờ sẽ là điểm đến lý tưởng cho những cư dân yêu thích sự hiện đại, cao cấp. Sở hữu view trước là biển, view sau là rừng, dự án này thu hút rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đến vì tiềm năng vượt trội của nó trong tương lai. Mới đây, vào tháng 6 năm 2020, dự án Saigon Sunbay (hay còn gọi là Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ) do Vingroup đầu tư được phê duyệt từ quy mô 600 hecta lên 2.870 hecta với tổng đầu tư lên đến 9 tỷ USD. Lần điều chỉnh này là lần điều chỉnh thứ hai sau khi kế hoạch này hiện hữu. 

Chặng đường 10 năm của dự án

Năm 2007: dự án được khởi công lần đầu tiên với quy mô 400 hecta đất là đất xây dựng cùng với 200 hecta là bãi biển nội bộ. Chủ đầu tư lúc này là Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ

Năm 2014: UBND thành phố đã nhắc nhở chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án do lúc bấy giờ, dự án bị chậm tiến độ hơn 5 năm

Năm 2015: Một loạt các cổ đông cũ của CTC lần lượt thoái vốn cho Vingroup

Cuối năm 2015: Vingroup sở hữu 34.9% VLĐ

Năm 2016: Vingroup nâng tỷ lệ sở hữu lên 97,1% VĐL

Tháng 11 năm 2016: thẩm tra đề nghị của UBND thành phố về việc chấp thuận chủ trương và phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 ven biển

Tháng 4 năm 2017: Phê duyệt nguyên tắc nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung quy hoạch. Tiến hành giao cho UBND thành phố tiếp thu ý kiến của các bộ và các cơ quan liên quan

Tháng 3 năm 2019: UBND thành phố đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng dự án này

Tháng 6 năm 2020: Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư mở rộng Dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. 

Vinhomes huyện Cần giờ

Thông tin về dự án Vinhomes huyện Cần Giờ

Tên dự ánVinhomes Cần Giờ
Vị tríXã Long Hòa, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh
Chủ đầu tưTập đoàn Vingroup
Tổng diện tích dự án2.870 hecta

Dự án được chia làm 2 giai đoạn tiến hành với 4 phân khu chứng năng lần lượt là HeartBay, LifeBay, EcoBAy và BlueBay

Quy hoạch sử dụng đất như sau

  • Đất dành cho du lịch: Tổng diện tích đất dành cho du lịch là 52,2 hecta. Trong đó có 21,05 hecta là dành cho việc xây dựng khách sạn, nhà hàng cao cấp, 20,62 hecta là diện tích đất dành cho việc xây dựng các khu nghỉ dưỡng sang trọng, 20,62 hecta còn lại là xây dựng các khu tiện ích công cộng. 
  • Đất dành cho dân cư: tổng diện tích phần này là 49,5 hecta dùng để xây dựng các biệt thự cao cấp và biệt thự nghỉ dưỡng. Trong đó, 20,1 hecta dùng cho xây dựng biệt thự nghỉ dưỡng, còn lại là khu vực biệt thự cao cấp
  • Diện tích còn lại là hệ thống cây xanh và giao thông đi lại
Vinhomes huyện Cần Giờ

Dự án Vinhomes huyện Cần Giờ nằm ở đâu?

Vinhomes Cần Giờ tọa lạc trên bãi biển tuyệt đẹp Cần Giờ, thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, thành phố Hồ Chí Minh. Đường bờ biển nơi đây dài 13km với hệ sinh thái rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cùng với đó là hệ thống sông ngòi dày đặc, đem lại không khí mát lành và phù hợp cho việc phát triển khu đô thị nghỉ dưỡng sang trọng. 

Vị trí này cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chưa đến 1 giờ đi đường. 

Hệ thống hạ tầng và tiềm năng phát triển mạnh mẽ

Sở hữu địa thế trước biển sau rừng, Vinhomes Cần Giờ có khả năng trở thành điểm sáng trong thời gian tới, khi việc đầu tư hạ tầng giao thông và cơ sở vật chất được đẩy mạnh. 

Chỉ mới đây thôi, phương án thiết kế Cầu Cần Giờ được công bố đã làm “dậy sóng” thị trường bất động sản huyện Cần Giờ. Theo đó, Cần Cần Giờ sẽ là cầu dây văng một trụ tháp với ý tưởng sáng tạo phác họa hình tượng cây đước – là đặc trưng cho khu dự trữ sinh quyển ngập mặn của huyện. Cây cầu này dự kiến dài 7,4km và vượt qua sông Soài Rạp. Cây cầu này sẽ thay thế phà Bình Khánh, làm vai trò kết nối Huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố và các huyện lân cận. Tổng chi phí đầu tư cho cây cầu này lên đến 5.300 tỷ đồng. 

Cùng với đó, thành phố cũng lên phương án đầu tư xây dựng các tuyến đường trên cao nối từ cầu Cần Giờ đến khu đô thị lấn biển Cần Giờ, bổ sung cho ý tưởng quy hoạch chung huyện Cần Giờ. 

Đi cùng với các phương án trên là phương án nâng cấp, cải tạo đường Rừng Sác, nhằm đồng bộ hệ thống hạ tầng khu vực này. 

Phát triển hệ thống giao thông đường thủy bằng tàu cao tốc nối Cần Giờ với quận 1 và Vũng Tàu.

Tiến hành xây dựng cao tốc Bến Lức – Long Thành

Đặc biệt là việc phát triển giao thông kết nối bằng máy bay trực thăng và đầu tư cầu vượt biển dài khoảng 17km. Tuy nhiên những dự án này sẽ xem xét khả năng đáp ứng của địa phương để thực hiện. 

Có thể nói, dự án Vinhomes Cần Giờ sở hữu vị thế lý tưởng, có bầu không khí trong lành, không gian thoáng đãng, thêm vào đó là thừa hưởng tiện ích từ các dự án xung quanh. Cần Giờ là huyện biển duy nhất của thành phố, vì thế, việc phát triển du lịch biển nơi đây là một lợi thế khó nơi nào có được. Khu đô thị Vinhomes Cần Giờ sẽ trực tiếp khai thác tiềm năng này. 

Hiện tại, Cần Giờ có lượng du khách tăng hơn 50% mỗi năm. Ngành du lịch thu về gần 500 tỷ đồng mỗi năm. Việc đầu tư vào Vinhomes Cần Giờ sẽ dễ dàng sinh lợi nhuận. 

Xem thêm bài viết đầu tư đất nền sao cho không bị lỗ.

Vinhomes huyện Cần Giờ cung cấp những gì?

Các dự án Vingroup đầu tư đều được xây dựng và thiết kế một cách tinh tế, tỉ mỉ và mang hơi thở của sự sang trọng. Với tiêu chi “thành phố trong lòng thành phố”, Vingroup muốn biến Vinhomes Cần Giờ thành một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các tiện nghi cần thiết cho cuộc sống như giáo dục đào tạo, làm đẹp, mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe, y tế,..

Đặc biệt, Vingroup sẽ trang bị các resort 5 sao, sân golf,… cho dự án này, đảm bảo giữ chân du khách ở lại lâu hơn. 

Vinhomes huyện Cần Giờ là siêu dự án tỷ USD, cung cấp các dịch vụ đẳng cấp bậc nhất cả nước, làm tăng giá trị bất động sản huyện Cần Giờ. Vì thế, các nhà đầu tư BĐS nên nắm chắc cơ hội đầu tư này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *