Dự án sân bay nhỏ huyện Cần Giờ tiềm năng thúc đẩy là gì?

Thế mạnh của Cần Giờ là gì mà lại thúc đẩy dự án Sân bay nhỏ huyện Cần Giờ. Trong khi đây chỉ là huyện đảo nhỏ của TP Hồ Chí Minh. 

Phát triển du lịch Cần Giờ 

Là huyện đảo có đầy tiềm năng phát triển du lịch biển và du lịch sinh thái nhất nhì tại TP Hồ Chí Minh. Gần đây, sở GTVT TPHCM có đề với hội đồng nhân dân xuất kế hoạch bổ sung sân bay nhỏ ở huyện Cần Giờ. Nhằm tăng kết nối với cảng hàng không quốc tế Long Thành của Đồng Nai. Qua đó khai thác và thúc đẩy phát triển du lịch cho Cần Giờ nói riêng và TP HCM nói chung.

Tiềm năng lớn – Thế mạnh của Cần Giờ 

Vị trí của Cần Giờ

Phía đông giáp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với ranh giới là sông Thị Vải

Phía tây giáp huyện các Cần Giuộc và Cần Đước thuộc tỉnh Long An và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang với ranh giới là sông Soài Rạp

Phía nam giáp biển Đông

Phía bắc giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Lòng Tàu và sông Đồng Tranh) và huyện Nhà Bè (qua sông Soài Rạp).

Huyện đảo là vùng duy nhất giáp biển và cách trung tâm thành phố 50km. Nơi đây có hệ thống rừng ngập mặn rộng lớn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 01/2000.

Theo số liệu thống kê, huyện này có tổng diện tích tự nhiên 70.421ha, chiếm ⅓ diện tích TP Hồ Chí Minh. Trong đó, đất sông rạch chiếm 32% diện tích toàn huyện, cụ thể 22.850ha. Nổi tiếng với rừng ngập mặn, ở đây đất lâm nghiệp chiếm 46,45% ( 32.109ha)

Đối với hành chính, thị trấn Cần Thạnh là trung tâm của huyện đảo. Theo báo cáo cuối năm 2020, thu nhập bình quân đầu người gần 60 triệu đồng/ người/ năm. Và dân số khoảng 75.000 người.

Theo thực tế ghi nhận được, du khách đến đây chủ yếu là nhóm nhỏ, những người trẻ thích đi du lịch trải nghiệm. Và lượng khách đổ về sẽ vào dịp lễ tết.

dự án sân bay nhỏ huyện cần giờ

Những dự án lớn tại Cần Giờ bây giờ ra sao?

Dự án xây dựng cầu Cần Giờ

Tính đến thời điểm hiện tại Cần Giờ vẫn chưa thể “thay da đổi thịt” như mong đợi vì những hạn chế về giao thông. Hiện nay, mọi phương tiện từ TP.HCM qua Cần Giờ đều phải di chuyển thông qua phà.

Đầu năm 2021, tuyến phà cao tốc vượt biển nối Cần Giờ với Vũng Tàu đi vào hoạt động giúp người dân thuận tiện trong việc di chuyển hơn. Cho nên, việc xây dựng sân bay có giá trị gắn với sự phát triển Cần Giờ.

Tuy nhiên, việc dậm chân của dự án Cầu Cần Giờ đã rất lâu. Cùng muabannhadatcangio.net cập nhật những thông tin sớm nhất của dự án.

Cầu Cần Giờ khi nào xây? Khởi công năm 2021 hay 2022

Qua nhiều lần phê duyệt điều chỉnh, quyết định xây Cầu Cần Giờ năm 2022 sẽ khởi công. Với kinh phí xây dựng hơn 10.000 tỷ đồng. Dự kiến xây cầu Cần Giờ của Vingroup sẽ tiếp tục hoàn thành sau 3 năm.

Theo một số thông tin bên lề sẽ do Công ty Trung Nam là đơn vị tư vấn thực hiện. Đây là một công ty được biết đến là “con nuôi” của Vingroup.

Tổng quan dự án Cầu Cần Giờ 

Theo kế hoạch cây cầu này sẽ được xây dựng tại huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ. Cầu vượt sông Soài Rạp với tổng chiều dài cầu và đường dẫn khoảng 7,3km. 

Xây dựng là loại đường trục đô thị, với vận tốc cho phép là 60km/h. Mặt cắt ngang bao gồm 6 làn xe: 4 làn cơ giới và 2 làn hỗn hợp. Mặt cắt ngang cầu phù hợp với quy mô tuyến. Tiềm năng của huyện đảo phát triển mọi mặt.

Dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ

Vinhomes Cần Giờ tọa lạc tại xã Long Hòa – huyện Cần Giờ – TP Hồ Chí Minh. Siêu dự án lấn biển được xây dựng trên vị trí chiến lược độc đáo và vượng phong thủy.

Lợi thế của dự án Vinhomes Paradise Cần Giờ là nằm ngay phía Đông Nam của TP Hồ Chí Minh. Ở đây sở hữu đường bờ biển trải dài hơn 13km. Bên cạnh đó,, có hệ sinh thái rừng ngập mặn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển hàng đầu thế giới.

Nằm kế bên trung tâm kinh tế nhất nhì cả nước, huyện đảo là địa điểm yêu thích của việc nghỉ dưỡng và du lịch cho du khách dịp lễ hay cuối tuần. 

Đây là dự án đặc biệt hứa hẹn thay da đổi thịt huyện Cần Giờ. Nổi bật là khu đô thị tầm cỡ được triển khai bởi dự án lấn biển Cần Giờ. Cùng tìm hiểu chi tiết về tiến độ dự án cùng chúng tôi tại muabannhadatcangio.net.

Các dự án kết hợp cùng nhau lột xác Cần Giờ

Một khi cầu Cần Giờ được hoàn tất sẽ là phát súng phá vỡ thế độc tôn từ trước đến nay của phà Bình Khánh. Nó giúp giảm thiểu đáng kể thời gian đi lại giữa các huyện đảo, các xã, cũng như các quận, huyện khác.

Đồng thời đây cũng là một tuyến giao thông quan trọng. Nhằm kết nối với siêu dự án Vingroup chuẩn bị xây dựng, dự án lớn nhất TP. HCM 2025 Vinhomes Cần Giờ. Đây là tuyến kết nối đường bộ độc nhất tới dự án tỷ đô của tập đoàn. Cầu Cần Giờ và siêu dự án này sẽ kết hợp với nhau và ngày càng làm tăng giá trị BĐS của huyện biển cần Giờ.

Các dự án giao thông hạ tầng khác

Đường Rừng Sác đã được nâng cấp và cải tạo. Đồng thời còn các dự án giao thông hạ tầng khác đang phát triển.

Hệ thống giao thông đường thủy: tàu cao tốc nối Cần Giờ – Quận 1 và nối Cần Giờ – Vũng Tàu.

Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

Cần Giờ tập trung xây dựng tuyến đường trên cao. Nhằm kết nối từ cầu Cần Giờ đến vinhomes long beach.

Phà Cẩn Giờ – Vũng Tàu: giúp rút ngắn thời gian giữa thành phố Hồ Chí Minh và Vũng Tàu chỉ còn 30 phút.

Phát triển tuyến giao thông máy bay trực thăng từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Cần Giờ. Và đầu tư cầu vượt biển hiện đại nối liền Cần Giờ – Vũng Tàu (dài khoảng 17km). 

Cần Giờ mang vẻ đẹp hoang sơ và xinh đẹp của một hòn đảo tách biệt. Bên cạnh đó, còn có hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc phù hợp phát triển các khu nghỉ dưỡng hiện đại ngày nay. Cho nên, thành phố lấn biển Cần Giờ để đầu tư dự án Vin ở Cần Giờ.

Nhờ tất cả những điều đó, thành phố biển Cần Giờ sẽ gia nhập câu lạc bộ các thành phố đáng sống nhất thế giới. Vinhomes Long Beach Cần Giờ hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của Vinhomes Grand Park hay Vinhomes Q9. Đây là hai dự án nổi tiếng nhất của Vingroup tại Miền Nam

Cơn sốt đất tại Cần Giờ – mua bán nhà đất Cần Giờ

Trong thời gian qua, Cần Giờ là một trong những khu vực thường xuyên diễn ra tình trạng sốt đất. Cứ sau những thông tin cập nhật về hai dự án lớn thì các cơn sốt đất tập trung và được dịp bùng nổ.

Tăng mạnh nhất là khu vực trung tâm thị trấn Cần Thạnh. Tại thời điểm sốt đất, mặt tiền đường Duyên Hải có giá từ 40 – 50 triệu đồng/m2. Các tuyến đường Tắc Xuất, Lương Văn Nho hay Thành Thới giá bán cũng dao động không kém. Ghi nhận được giá từ 20 – 25 triệu đồng/m2…

Tuy nhiên, hiện tượng sốt đất ở Cần Giờ vẫn mang nhiều lo ngại. Vì vẫn có sự thổi giá của một lượng đối tượng đầu cơ, cò đất. Xuất phát từ những thông tin chưa rõ ràng, những ý tưởng về các dự án hạ tầng đo thị nhưng đã bị lợi dụng thổi phồng thành cơn sốt đất ảo.

Dù sao đi nữa Cần Giờ cũng là nơi nhiều tiềm năng thích hợp xây dựng sân bay. Tiềm năng nơi huyện đảo cùng sự bảo tồn thiên nhiên và phát triển kinh tế lao động của nhân dân. 

Hãy cùng muabannhadatcangio.net cập nhật những thông tin mới nhất và chuẩn nhất xoay quanh bất động sản Cần Giờ.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *