[Bài 1] 8 bí quyết đầu tư đất Cần Giờ hiệu quả

[Bài 1] 8 bí quyết đầu tư đất Cần Giờ sinh lời hiệu quả

[toc]

Đất Cần Giờ vẫn là một trong những sự lựa chọn đầu tư yêu thích hàng đầu. Dù vậy thì không phải ai cũng biết cách đầu tư vào loại hình này. Đầu tư đất nền như thế nào để có hiệu quả về lâu dài, mang lại lợi suất tốt.

Dưới đây là bộ 8 bí quyết bạn cần tham khảo để đầu tư tại Cần Giờ hiệu quả.

Cầu Cần Giờ giúp kết nối giao thông Cần Giờ
Cầu Cần Giờ giúp kết nối giao thông Cần Giờ

Bí quyết 1: Chọn nơi kết nối giao thông

Điều đầu tiên và cũng rất quan trọng đó là kết nối giao thông. Nên chọn đất nền ở nơi có khả năng kết nối giao thông thuận tiện trước khi quyết định đầu tư. Điều này quyết định tiềm năng tăng giá sau này của bất động sản. Nếu như lựa chọn phải bất động sản ở những nơi không có vị trí giao thông thuận tiện thì có khả năng sẽ bị chôn vốn về lâu dài.

Dân đầu tư bất động sản cũng có câu: “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Cần Giờ là một huyện của TP HCM, chỉ các trung tâm quận 7 khoảng 10km. Có hệ thống sông ngòi chằng chịt. Cầu Cần Giờ, các tuyến đường lớn như Rừng Sác, Trần Quang Đạo, Duyên Hải, Tắc Xuất, Đào Cử, Lương Văn Nho đang đầu tư mở rộng liên tục. Khu vực hội tụ cả 3 yếu tố vàng tạo nên giá trị bất động sản.

Vị trí cầu Cần Giờ theo quy hoạch
Vị trí cầu Cần Giờ theo quy hoạch

Bí quyết 2: Chọn lựa vị trí ở những nơi có mật độ dân cư tương đối

Khi mật độ dân cư ngày càng dày đặc thì kéo theo các tiện ích về giao thông, cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của dân cư nơi đó, và kéo giá bất động sản đất nền tăng nhanh theo thời gian và là nền tảng giúp cho bất động sản đó được định mức giá tốt.

Cần Giờ hiện tại dân cư còn ít, tuy nhiên dân cư tậm trung thành từng cụm dọc theo các tuyến đường lớn hoặc các cụm quy hoạch khu dân cư. Mật động dân cư đông nhất thuộc về xã Bình Khánh và Thị trấn Cần Thạnh. Tuy nhiên khi Cầu Cần Giờ được xây dựng, giao thông với Nhà Bè được kết nối, dân cư sẽ đổ về Cần Giờ rất đông. 

Bí quyết 3: Có các điều kiện pháp lý đầy đủ, phù hợp quy hoạch

Chỉ nên chọn mua các bất động sản đã có sổ hồng, sổ đỏ nếu bạn muốn chắc chắn. Những hợp đồng góp vốn, liên kết hay một hình thức đầu tư nào khác có rủi ro cao hơn. Nhưng nếu bạn biết về chủ đầu tư các dự án mới, cũng đừng ngại đa dạng hóa danh mục. Điều quan trong tiếp theo liên quan đến pháp lý là quy hoạch lô đất. Hãy chắc chắn bạn đã kiểm tra thật kỹ càng về quy hoạch lô đất trước khi mua nhé.

Website của chúng tôi tích hợp sẵn công cụ xem quy hoạch online vô cùng tiện lợi để các nhà đầu tư tham khảo.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Cần Giờ

Bí quyết 4: Kiếm lời khi mua

Chúng ta có thể áp dụng phương pháp vô cùng đơn giản khi định giá để hạn chế những rủi ro như khi mua bất động sản. Hãy bỏ thời gian đi so sánh, thu thập thông tin, các lô đất nền ở gần khu vực đó. Lời khuyên cho chúng ta đó là nên kiếm lời khi mua, chứ không phải kiếm lời khi bán. Tuy nhiên, giá cả cũng không phải là tất cả. Bạn kiếm lời được từ rất nhiều yếu tố khác như: đường dự phóng, dự án xung quanh, vị trí lô góc, view độc lạ…

Cần Giờ là địa phương duy nhất ở TP HCM giáp biển. Đây cũng là địa phương duy nhất có Rừng Sác, có khu lấn biển Cần Giờ. Chính về những yếu tố độc nhất vô nhị này tạo nên một thị trường khan hiếm sản phẩm. Người mua thì rất nhiều mà sản phẩm bán ra rất ít. Chính vì vậy giá bất động sản tại Cần Giờ tăng liên tục trong khoảng thời gian qua. Khi bạn sở hữu đất tại Cần Giờ là bạn đang sở hữu một trong những sản phẩm khan hiếm so với các địa phương khác của TP HCM.

Bí quyết 5: Tính thanh khoản

Bất động sản có tính thanh khoản tốt bán được nhanh. Đây là điều phải hết sức lưu ý đặc biệt khi thị trường có nhiều biến động và nhà đầu tư muốn thu hồi vốn nhanh. Hãy chọn một nền đất Cần Giờ ở nơi những người khác cũng muốn mua. Hãy mua ở nơi nhiều tiềm năng giống như những chú chim tìm về những rừng cây. Ai đầu tư bất động sản cũng sẽ đến những nơi còn nhiều tiềm năng để kiếm lời trong tương lai. Hãy tìm nơi đất lành chim đậu cho quyết định đầu tư của bạn.

Xem thêm: Có nên mua đất Cần Giờ

Bí quyết 6: Cân đối các vấn đề tài chính

Đừng hoạch định kế hoạch quá ngắn. Nếu đầu tư bất động sản đất nền ở khu vực xa thì nên dùng khoản tiền nhàn rỗi trong thời gian dài. Chỉ nên vay không quá 50% tổng giá trị lô đất để vẫn sẽ có khoản tài chính dự phòng để xoay sở. Tài chính để trả lãi cho ngân hàng là một vấn đề rất quan trọng. Lời khuyên ở đây là thị trường sẽ có lúc lên lúc xuống, lúc nhanh lúc chậm. Hope for the best and prepare for the worst và chung quy lại chỉ có bạn mới hiểu được năng lực tài chính của mình. Ví dụ đơn giản nhất là đợt dịch COVID 19 đang diễn ra, đã có rất nhiều nhà đầu tư phải bán lỗ vì không cân đối được tài chính.

Bí quyết 7: Tạo các đội nhóm cùng đầu tư

Hiện tại thị trường đã có nhiều thay đổi so với những năm về trước. Các nhà đầu tư nếu chỉ có một mình mà không có người hỗ trợ thì rất khó thành công. Có thêm một người bạn sẽ có thêm một góc nhìn khác về khoản đầu tư. Các bạn trong nhóm cũng có thể hỗ trợ nhau về tài chính, kinh nghiệm. Đó là lý do mà các nhà đầu tư cá nhân tạo thành đội nhóm để đi cùng nhau lâu dài. Hãy lập cho mình một team và cùng nhau đi một con đường dài. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau phải không nào?

Và bí quyết thứ 8: Đầu tư vùng đất tiềm năng

Về vấn đề này chúng tôi đã sẽ có bài viết về những dự án cần quan tâm tại Cần Giờ.

  1. Vinhomes Cần Giờ
  2. Cầu Cần Giờ
  3. Phà Vũng Tàu Cần Giờ
  4. Cầu vượt Vũng Tàu Cần Giờ Golden Bridge của Việt Nam
  5. Định hướng phát triển đô thị lấn biển Cần Giờ

Ngoài 8 bí quyết nêu trên, bạn có thể tự đúc kết thêm nguyên tắc cho riêng mình. Bỏ vì kinh nghiệp có được từ thực tiễn mới là là kinh nghiệm đáng quý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *