Có nên mua đất xã Bình Khánh Cần Giờ không và những điều bạn cần biết

Thành phố Hồ Chí Minh luôn là nơi đông đúc và nhộn nhịp dân cư. Để có thể mua đất và xây nhà ở trong nội thành với nhiều người là rất khó khăn. Giải pháp được đặt ra là chọn mua đất ở ngoại thành. Đến với bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về việc mua bán đất xã Bình Khánh Cần Giờ và những điều quan trọng cần lưu ý.

mua đất xã bình khánh cần giờ  Mua đất xã Bình Khánh Cần Giờ, nên hay không và những điều cần biết 

Thông tin quy hoạch Cần Giờ chi tiết nhất, đầy đủ nhất tại:

https://muabannhadatcangio.net/tra-cuu-ban-do-quy-hoach/

Một số đặc điểm của đất xã Bình Khánh Cần Giờ

Cần Giờ là một huyện nhỏ của TP. HCM, là nơi được cho là yên tĩnh, thanh bình nhất của thành phố, dân cư nơi đây hiền hòa, chân chất mà mộc mạc.

Những người mua đất của huyện Cần Giờ đa số là những đôi vợ chồng đã nghỉ hưu, muốn tìm một nơi nào đó để trở về sau một thời gian dài đã cống hiến cho xã hội hoặc những nhà đầu tư, muốn đầu tư vào bất động sản để kiếm lời.

 Đất xã Bình Khánh Cần Giờ

Xã Bình Khánh là một trong 6 xã của huyện Cần Giờ

Bình Khánh là một trong 6 xã của huyện Cần Giờ cùng là một nơi nhộn nhịp về việc mua bán đất đai bất động sản. Hiện nhà nước đang có dự án xây cầu nối Bình Khánh – Cần Giờ khiến cho việc mua bán bất động sản nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Bảng giá cho việc mua đất xã Bình Khánh Cần Giờ

Theo thông tin mới cập nhật từ đầu năm 2020, thì giá cho cho khu vực đường rừng Sác rơi vào khoảng từ 15 đến 20 triệu/m2, còn giá cho khi đường Hà Quang Vóc là từ 6 đến 10 triệu/m2.

Những lưu ý quan trọng khi mua đất xã Bình Khánh Cần Giờ

Khi mua bán đất cần có những lưu ý gì, dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn những lưu ý quan trọng nhất định không thể bỏ qua trong quá trình mua bán nhà đất.

 Đất xã Bình Khánh Cần Giờ

Những lưu ý khi mua đất mà bạn nên biết

Thông tin về các dự án quy hoạch liên quan của xã, huyện 

Có rất nhiều người bán đất hoặc bên môi giới không trung thực khi công khai thông tin ngôi nhà, lô đất, bạn cần để ý để không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. 

Bạn nên mang sổ đỏ đến bộ phận một cửa của UBND xã, phường để có thêm thông tin và được giải quyết.

Những tranh chấp liên quan đến lô đất mà bạn đang có ý định mua 

Sẽ thật phiền nếu bạn mua phải những lô đất thuộc diện “đang tranh chấp” với hàng xóm,… Những thông tin này rất dễ khai thác trên facebook, internet hoặc bạn có thể đến trực tiếp hỏi hàng xóm láng giềng sinh sống xung quanh khu đất mà bạn định mua

Thông tin xem lô đất đã thế chấp vay nợ hay chưa

Thông thường, nếu một lô đất đã được thế chấp để vay vốn ngân hàng thì trong sổ đỏ ở bìa 3 hoặc bìa 4 đã được ghi các thông tin liên quan đến thế chấp. Tuy nhiên, có một số trường hợp người bán sẽ giấu thông tin đó và chỉ có bạn xem một phần của sổ đỏ.

Trong trường hợp này bạn cần tỉnh táo và yêu cầu xem lại toàn bộ thông tin liên quan đến sổ đỏ, tránh trường hợp bị “ mắc bẫy” của chủ nhà.

Tìm hiểu thông tin về người bán

Đây là công việc quan trọng để đánh giá tính chính xác và tin cậy của ngôi nhà mà bạn định mua, sẽ thật phiền nếu mua của một người không uy tín và thiếu trách nghiệm.

Chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ và sang tên sổ đỏ

Khi được sang tên sổ đỏ mới chứng tỏ bạn là chủ sở hữu cho ngôi nhà. Bạn cần cẩn thận làm đầy đủ thủ tục trong bước này theo yêu cầu của UBND xã, phường.

Trên là những thông tin cơ bản về mua đất xã Bình Khánh Cần Giờ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào trong việc mua bán đất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *